Nghệ An: Tập trung khống chế ổ dịch tại 2 nhà máy với hơn 2.000 công nhân

(Baonghean.vn) - Do xuất hiện chùm ca bệnh cộng đồng, Công ty may ABC Thanh Tiên tại huyện Thanh Chương phải tạm dừng hoạt động. Đối với Công ty may Nam Thuận, huyện Diễn Châu dừng hoạt động tại các bộ phận có nguy cơ cao.
Trên địa bàn Nghệ An xuất hiện 2 ổ dịch Covid-19 tương đối phức tạp tại 2 nhà máy may, bao gồm Công ty may ABC Thanh Tiên, huyện Thanh Chương và Công ty may Nam Thuận, huyện Diễn Châu với gần 300 F0.
Tại huyện Thanh Chương, đến trưa 24/1, Công ty may ABC Thanh Tiên đã ghi nhận hơn 200 F0 là công nhân của công ty. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, BCĐ Phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Thanh Chương đã triển khai xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty với số lượng hơn 700 người.
Đối với những trường hợp dương tính với Covid-19 đã được đưa đi điều trị tại các cơ sở y tế. Hiện chính quyền địa phương đã truy vết được 530 F1 của các bệnh nhân. Đối với các F1 là công nhân trên địa bàn huyện Thanh Chương đã được đưa về các xã và giao nhiệm vụ cho các địa phương chịu trách nhiệm quản lý, kiểm tra, rà soát việc cách ly tại nhà của các công dân. Đối với các F1 là con em tại huyện khác thì đưa về cho địa phương đó quản lý.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19. Ảnh: Quang An
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Quang An

Trước số lượng F0 và F1 lớn, huyện Thanh Chương cũng chỉ đạo toàn bộ Công ty ABC Thanh Tiên tạm dừng sản xuất, theo dõi sát sao tình hình sức khỏe công nhân, triển khai xét nghiệm định kỳ trong thời gian tạm nghỉ. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát mới cho phép công ty hoạt động trở lại.

Tại huyện Diễn Châu, Công ty may Nam Thuận đóng trên địa bàn xã Diễn Mỹ hiện cũng đã ghi nhận 63 F0, trong đó, Diễn Châu 37 F0, Quỳnh Lưu 23 F0, Yên Thành 2 F0 và T.X Hoàng Mai 1 F0.

Hiện nay, huyện Diễn Châu đã đưa các F0 đi điều trị tại các cơ sở thu dung, đồng thời cách ly các F1 theo quy định, giao nhiệm vụ cho các địa phương giám sát việc cách ly tại nhà của công nhân. Được biết, huyện đã chỉ đạo lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ công nhân của công ty với tổng số trên 1.500 người.

Với quan điểm dịch xuất hiện ở đâu khoanh vùng ở đó, hiện huyện Diễn Châu vẫn cho phép công ty hoạt động và phải đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch. Riêng tại các bộ phận đã xuất hiện F0, có nguy cơ cao thì tạm dừng hoạt động đến khi có thông báo mới.

Được biết, trong chiều nay (24/1), BCĐ Phòng, chống dịch huyện Diễn Châu sẽ tiếp tục họp với công ty và chính quyền địa phương để tăng cường thêm các biện pháp dập dịch với mục tiêu khống chế ổ dịch trong thời gian sớm nhất, đảm bảo cuộc sống của công nhân khi Tết đã cận kề, đồng thời không làm gián đoạn quy trình sản xuất của nhà máy quá lâu.

Tin mới

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

Đại biểu Quốc hội Nghệ An: Quy định cụ thể để tránh lạm dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh

(Baonghean.vn) - Đại biểu Thái Thị An Chung - Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đề nghị Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) cần bổ sung thêm quy định sử dụng kỹ thuật trong khám, chữa bệnh để tránh lạm dụng nhằm giảm thời gian, thủ tục, chi phí cho người bệnh, cũng như giảm chi của Quỹ Bảo hiểm y tế.

Thông tin nổi bật ngày 26/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/5

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung làm việc tại huyện Kỳ Sơn; Báo Nghệ An đạt 2 giải Báo chí Toàn quốc về Phòng chống thiên tai; Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ ngày 1/6... là những thông tin nổi bật ngày 26/5.
Hướng dẫn

Công an Nghệ An triển khai cấp hộ chiếu phổ thông qua cổng dịch vụ công từ 1/6

(Baonghean.vn) - Thông tin từ Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), từ ngày 01/6/2022 sẽ chính thức triển khai thủ tục khai cấp hộ chiếu phổ thông (hộ chiếu không gắn chip điện tử) trên Cổng dịch vụ công quốc gia: http://dichvucong.gov.vn hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an: http://dichvucong.bocongan.gov.vn trên toàn quốc.
Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

Quốc hội thảo luận về một số nội dung của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Cảnh sát cơ động, đồng thời tiến hành thảo luận ở hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động.
Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

Miền Tây Nghệ An cần lắm những cầu vượt lũ

(Baonghean.vn) - Các huyện miền Tây Nghệ An như Con Cuông, Tương Dương, Kỳ Sơn hiện nay còn thiếu khá nhiều cây cầu dân sinh. Vào mùa mưa lũ, nhiều người đang phải liều mình lội suối, hoặc dùng bè mảng, dây đu kéo nhau vượt suối.
dược liệu

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung kiểm tra các dự án đầu tư tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 26/5, trong chương trình công tác tại huyện Kỳ Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành đã đi kiểm tra dự án khu quy hoạch phát triển nông nghiệp cao, trồng dược liệu quý và khu du lịch mạo hiểm tại đỉnh Puxailaileng; dự án đường giao thông liên xã từ xã Tây Sơn đến xã Na Ngoi.
U23

U23 Việt Nam: Thầy mới, lối chơi mới và kết quả mới?

(Baonghean.vn) - Nhiệm vụ mới của U23 Việt Nam tới đây tại VCK U23 châu Á-2022 sẽ cam go hơn và điều này sẽ khiến nhiều người vừa nghĩ đến câu chuyện Thường Châu tuyết trắng đầy tự hào hồi 2018, nhưng cũng không quên thất bại của chính đội U23 Việt Nam do chính ông Park Hang-seo dẫn dắt.