Người đàn ông ở Nghệ An ngã tử vong khi đang chặt tre

(Baonghean.vn) - Khi đang cùng các CCB trong xóm bắc thang chặt tre, phát quang đường, ông Nguyễn Trọng Đào trú tại xã Xuân Sơn (Đô Lương) không may bị ngã đập đầu xuống thành mương thoát nước, sau đó tử vong.
Tuyến đường Nông thôn mới đang được mở rộng đi qua địa bàn xóm 3 xã Xuân Sơn. Ảnh
Tuyến đường nông thôn mới đang được mở rộng đi qua địa bàn xóm 3 xã Xuân Sơn (Đô Lương). Ảnh: N.P
Sáng  21/6, chính quyền, nhân dân xã Xuân Sơn (Đô Lương) và gia đình đã tổ chức an táng ông Nguyễn Trọng Đào (SN 1954), cựu chiến binh ở xóm 3, xã Xuân Sơn.
Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng 19/6, ông Nguyễn Trọng Đào (SN 1954) cùng các CCB xóm 3, xã Xuân Sơn bắc thang chặt tre, phát quang đường nông thôn mới đi qua địa bàn. Lúc đang chặt, không may ông Đào bị ngã từ trên thang xuống, đập đầu vào thành mương thoát nước.

Mọi người đưa ông Đào đến Trạm Y tế xã cấp cứu, khâu vết thương ở đầu. Sau đó ông Đào được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, sáng 20/6, ông Đào đã tử vong.

Bụi tre nơi ông Đào ngã là của một gia đình trong xóm, nghiêng ra đường che khuất tầm nhìn, vì vậy các đoàn thể và nhân dân xóm 3, nòng cốt là Chi hội CCB đã giúp gia đình phát dọn bụi tre này.

Bụi tre

Bụi tre nơi nạn nhân ngã khi đang ở trên thang xuống đập đầu vào mương nước. Ảnh: N.P

Ông Lê Xuân Thủy- Chủ tịch Hội CCB xã cho biết, gia đình ông Nguyễn Trọng Đào hoàn cảnh khó khăn nhưng cả 2 vợ chồng đều là những CCB mẫu mực, luôn tiên phong trong mọi phong trào của xóm.

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.