Người dân thị xã Cửa Lò hối hả chống bão số 3

Nam Phúc

(Baonghean.vn) - Sáng 18/7, mặc dù cơn bão số 3 chưa đổ bộ vào đất liền nhưng người dân Cửa Hội, TX.Cửa Lò, Nghệ An đã hối hả chằng chống nhà cửa, cửa hàng; đưa tàu thuyền vào nơi trú bão an toàn.

Cơn bão số 3 dự báo đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung bộ vào tối 18/7. Từ sáng sớm nay, người dân Cửa Hội đã di dời đồ đạc từ các cửa hàng vào bên trong. Trong ảnh: Ông Vũ - chủ cửa hàng hải sản dọc bờ biển Cửa Hội đóng bao cát để chống bão. Ảnh: Nam Phúc
Cơn bão số 3 dự báo đổ bộ vào các tỉnh Bắc Trung bộ vào tối 18/7. Từ sáng sớm nay, người dân Cửa Hội đã tập trung di dời đồ đạc từ các cửa hàng vào trong. Trong ảnh: Ông Vũ - chủ cửa hàng hải sản dọc bờ biển Cửa Hội đóng bao cát để chống bão. Ảnh: Nam Phúc
Cơn bão số 10 năm 2017 đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con kinh doanh hải sản Cửa Hội. Do vậy, người dân đã chủ động di dời đồ đạc, bảng hiệu vào bên trong để giảm nhẹ thiệt hại nếu bão vào bờ. Ảnh: Nam Phúc
Cơn bão số 10 năm 2017 đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con kinh doanh hải sản Cửa Hội. Do vậy, trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp của bão Son-Tinh, người dân địa phương đã chủ động di dời đồ đạc, bảng hiệu vào bên trong để giảm thiệt hại nếu bão vào bờ. Ảnh: Nam Phúc

Anh Nguyễn Đình Hậu - chủ cửa hàng hải sản cho biết:
Anh Nguyễn Đình Hậu - chủ cửa hàng hải sản cho biết: "Gia đình đã mua 50 bao tải để đóng cát, chằng chống cửa hàng trước khi bão đổ bộ vào đất liền". Ảnh: Nam Phúc
Người dân tháo bóng đèn dọc ki-ốt hải sản Cửa Hội trước giờ bão đổ bộ vào đất liền. Ảnh: Nam Phúc
Người dân tháo bóng đèn dọc ki-ốt hải sản Cửa Hội trước giờ bão đổ bộ vào đất liền. Ảnh: Nam Phúc
 
Người dân thị xã Cửa Lò hối hả chống bão số 3 ảnh 5
Các tàu thuyền của ngư dân Cửa Hội vào bờ tránh trú bão số 3. Ảnh: Nam Phúc
Sáng 18/7, các tàu thuyền neo đậu ở cảng Cửa Lò cũng được cố định lại để tránh va đập do sóng biển. Ảnh: Nam Phúc
Sáng 18/7, các tàu thuyền neo đậu ở cảng Cửa Lò cũng được cố định, chằng chống, để tránh va đập do sóng biển lớn. Ảnh: Nam Phúc

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.