Ông Putin ca ngợi sự đóng góp của Hội Hữu nghị trong lịch sử quan hệ giữa Nga và Việt Nam

Khi chào mừng những người tham dự hội nghị nhân dịp kỷ niệm 60 năm Hội hữu nghị Nga - Việt, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói rằng hầu như toàn bộ lịch sử quan hệ với Việt Nam không thể tách rời với hoạt động của tổ chức này, bức điện mừng đã được đăng trên trang web của Điện Kremlin.
Tổng thống Nga V.Putin

"Hầu như toàn bộ lịch sử quan hệ giữa hai nước chúng ta gắn bó chặt chẽ với hoạt động của Hội Hữu nghị. Trong sáu thập kỷ qua, tổ chức cộng đồng uy tín này củng cố sự hiểu biết lẫn nhau và tăng cường lòng tin tưởng giữa các dân tộc Nga và Việt Nam" - Tổng thống Putin nhận xét trong thông điệp.

Người đứng đầu nhà nước Nga nhấn mạnh rằng những tiến bộ đạt được trong những năm gần đây trong việc phát triển quan hệ đối tác giữa hai nước, chủ yếu được thực hiện bằng những nỗ lực tích cực của chính sách ngoại giao nhân dân, trong đó theo đường lối của tổ chức.

"Hội Hữu nghị đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc tăng cường hợp tác song phương cùng có lợi trong các lĩnh vực văn hóa và khoa học, giáo dục và đào tạo, thể thao và du lịch, cũng như trong việc mở rộng liên lạc giữa các vùng của Liên Bang Nga và Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và mối liên hệ thấm đượm tình anh em của các thành phố Việt Nam và Nga" -  Tổng thống Putin bổ sung.