Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An dự ngày hội Đại đoàn kết tại Yên Thành

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nhân ngày hội Đại đoàn kết 18/11, chiều 10/11, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã về dự và chung vui với bà con nhân dân xóm Tam Đa, xã Thọ Thành, huyện Yên Thành.

Cùng dự có đại diện Ban Nội chính Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An dự ngày hội Đại đoàn kết tại Yên Thành ảnh 1

Đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên BTV Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh và huyện Yên Thành dự ngày hội Đại đoàn kết với bà con nhân dân xóm Tam Đa, xã Thọ Thành, Yên Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Đảng ủy, chính quyền và Ủy ban MTTQ xã Thọ Thành đã báo cáo với đoàn công tác một số nét cơ bản về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 của địa phương; những thành quả nổi bật của công tác vận động nhân dân trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xóm Tam Đa, xã Thọ Thành đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt trên 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,8%; trên 95% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Đường làng đã bê tông hóa, có nhà văn hóa khang trang với đầy đủ sân chơi, bãi tập phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa cho nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An dự ngày hội Đại đoàn kết tại Yên Thành ảnh 2

Trước khi vào chung vui ngày hội Đại đoàn kết với nhân dân xóm Tam Đa, xã Thọ Thành, Yên Thành, đoàn công tác của tỉnh và huyện khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho bà Nguyễn Thị Nghị, xóm Tam Đa, xã Thọ Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Đặc biệt, thực hiện phong trào xây dựng khu dân cư kiểu mẫu để làm điểm, nhân rộng trên địa bàn xã, thời gian qua, cán bộ và nhân dân xóm Tam Đa đã đầu tư gần 1 tỷ đồng xây dựng đường điện, mương kẹp đường, đường hoa, các công trình phúc lợi...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An dự ngày hội Đại đoàn kết tại Yên Thành ảnh 3

Đồng chí Bùi Thanh An - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho các hộ nghèo xã Thọ Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An và đoàn công tác của tỉnh chia vui và chúc mừng với bà con nhân dân xóm và xã.

Trên cơ sở ôn lại truyền thống ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Bùi Thanh An chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ xã Thọ Thành nói riêng và huyện Yên Thành nói chung trong phát triển kinh tế và xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới thời gian vừa qua; mong bà con tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh; cấp ủy và chính quyền huyện và xã chăm lo xây dựng các mô hình dân vận khéo được lan tỏa, công tác dân vận chính quyền phát huy hiệu quả để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị đề ra.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An dự ngày hội Đại đoàn kết tại Yên Thành ảnh 4

Nhân ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, huyện Yên Thành cũng trao 20 phần quà cho các hộ nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Anh Tuấn

Nhân dịp về dự ngày hội Đại đoàn kết với địa phương, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thanh An đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng của Tỉnh ủy - HĐND, UBND và UB Mặt trận Tổ quốc tỉnh cho bà con nhân dân xóm Tam Đa, xã Thọ Thành./.

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.