Sáng 2/9, Nghệ An ghi nhận thêm 13 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 được cách ly từ trước

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Các địa phương ghi nhận ca dương tính mới (04 địa phương) trong 12 giờ qua gồm: Yên Thành: 07, TP. Vinh: 04, Diễn Châu: 01, Nghi Lộc : 01.
Sáng 2/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin: Trong 12 giờ qua (từ 18h00 ngày 1/9 đến 06h00 ngày 2/9), Nghệ An ghi nhận 13 ca dương tính mới với Covid-19. Tất cả trường hợp nhiễm mới đều là F1 và đã được cách ly trước đó. 
Sáng 2/9, Nghệ An ghi nhận thêm 13 ca nhiễm Covid-19, đều là F1 được cách ly từ trước ảnh 1
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: Thành Cường
Các địa phương ghi nhận ca dương tính mới (04 địa phương) trong 12 giờ qua gồm: Yên Thành: 07, TP. Vinh: 04, Diễn Châu: 01, Nghi Lộc : 01... Riêng 04 ca TP. Vinh tại 3 phường, xã: Hồng Sơn: 02, Bến Thủy: 01, Hưng Đông: 01.
Như vậy, tính từ đầu mùa dịch đến nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 1.570 bệnh nhân (BN) mắc Covid-19 ở 21 địa phương: TP. Vinh: 540, Yên Thành: 188, Quỳnh Lưu: 146, Diễn Châu: 132, Nam Đàn: 71, Kỳ Sơn: 62, Cửa Lò: 70, Nghi Lộc: 63, Hưng Nguyên: 56, Quế Phong: 40, Đô Lương: 37, Tương Dương: 29, Tân Kỳ: 24, Hoàng Mai: 22, Nghĩa Đàn: 23, Con Cuông: 16, Thanh Chương: 16, Quỳ Hợp: 14, Anh Sơn: 14, Thái Hòa: 06, Quỳ Châu: 01.
Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 451 BN. Lũy tích số BN tử vong: 03. Số BN hiện đang điều trị: 1.116 BN.
Về công tác xét nghiệm (XN), trong 12 giờ qua tổng số mẫu tiếp nhận là 3.761 mẫu. Đã có kết quả 2.694 mẫu, phát hiện 13 ca dương tính. Số mẫu chờ kết quả: 1.067 mẫu.
Thông tin cụ thể các bệnh nhân Dương tính mới như sau:
1. BN N.T.B.N, nữ, sinh 2016. Địa chỉ: Hồng Sơn, TP. Vinh. BN là F1 của BN N.T.S đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 2 lần. Ngày 1/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
2. BN T.T.H.T, nữ, sinh 1974. Địa chỉ: Hồng Sơn, TP. Vinh. BN là F1 của BN H.V.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 2 lần. Tối 1/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
3. BN P.B.H, nữ, sinh 1995. Địa chỉ: xóm Bình Yên, Hưng Đông, TP. Vinh. BN là F1 của BN P.B.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 4 lần. Tối 1/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
4. BN T.T.L, nữ, sinh 1987. Địa chỉ: Khối 4, Bến Thủy, TP. Vinh. BN là F1 của BN B.D.T.A đã được công bố trước đó. Ngày 26/8 BN hết thời gian cách ly tập trung và được về cách ly tại nhà. Ngày 31/8 BN được lấy mẫu XN. Ngày 2/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
5. BN N.T.M.T, nữ, sinh 1968. Địa chỉ: Nghi Xuân, Nghi Lộc. BN là F1 của BN P.T.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Tối 1/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
6. BN N.H.N, nam,sinh 1936. Địa chỉ: Hoa Thành, Yên Thành. BN là F1 của BN T.T.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Tối 1/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
7. BN N.Đ.T, nam, sinh 1982. Địa chỉ: Hoa Thành, Yên Thành. BN là F1 và là chồng của BN T.T.L đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Tối 1/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
8. BN N.T.N, nữ, sinh 2008. Địa chỉ: Công Thành, Yên Thành. BN là F1 của BN B.T.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Ngày 2/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
9. BN N.T.N.Q, nữ, sinh 2006. Địa chỉ: Công Thành, Yên Thành. BN là F1 của BN B.T.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Ngày 2/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
10. BN N.V.T, nam, sinh 1992. Địa chỉ: Công Thành, Yên Thành. BN là F1 của BN B.T.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Ngày 2/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
11. BN N.T.K, nữ, sinh 1999. Địa chỉ: Công Thành, Yên Thành. BN là F1 của BN B.T.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Ngày 2/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
12. BN N.T.M, nữ, sinh 2004. Địa chỉ: Công Thành, Yên Thành. BN là F1 của BN B.T.T đã được công bố trước đó. BN được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 3 lần. Ngày 2/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.
13. BN B.Đ.T, nam, sinh 2003. Địa chỉ: Diễn Kim, Diễn Châu. BN là F1 đã được cách ly tập trung và lấy mẫu XN 4 lần. Ngày 2/9 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 2/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/7

(Baonghean.vn) - Chính phủ họp khẩn ứng phó với cơn bão đầu mùa; Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ tập trận trên đảo Ba Bình thuộc Quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam; Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ ở cơ sở; Nhức nhối nạn khai thác khoáng sản trái phép ở Quỳnh Lưu; Các điểm thi khẩn trương chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp… là những nội đáng chú ý đăng tải trên Baonghean.vn ngày 2/7
Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh tiếp xúc cử tri gắn với dự sinh hoạt chi bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Ngày 2/7, thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; trước và sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An, đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII, đã có buổi tiếp xúc cử tri gắn với sinh hoạt chi bộ thường kỳ tại Chi bộ xóm Hợp Thái, xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc.
Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

Xem cảnh sát vượt chướng ngại vật, cứu người trong môi trường có khói, khí độc

(Baonghean.vn) - Thành thạo về kỹ chiến thuật và bản lĩnh gan dạ là những gì người cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát  Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ thể hiện trên thực tế, cũng như ngay trong Hội thi Thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II - Cụm thi số 4, vòng loại năm 2022.
Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Những nguyên nhân khiến vô lăng ô tô rung lắc

Vô lăng là một trong những bộ phận cần thiết thuộc hệ thống lái xe ô tô. Tuy nhiên, một số tài xế đã gặp phải trường hợp vô lăng rung lắc khi xe di chuyển ở tốc độ cao hoặc có thể bất cứ lúc nào khi nó đi về phía trước. Dưới đây là nguyên nhân cụ thể và tình trạng tay lái ô tô bất ổn định khi lăn bánh.
Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Yêu cầu Đài Loan hủy tập trận bắn đạn thật ở Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải; gây căng thẳng và làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

 Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

Nữ cán bộ mặt trận 'gieo hạt giống' đoàn kết

(Baonghean.vn) - Năm 2021, dù khó khăn bộn bề vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, song xã Hoà Sơn (Đô Lương) cùng với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp vẫn kêu gọi được gần 1,5 tỷ đồng giúp đỡ người khó khăn, hoạn nạn. Trong sự nỗ lực chung ấy có vai trò, đóng góp không nhỏ của chị Thái Thị Nam Hoa, người hàng chục năm nay đã miệt mài "gieo hạt giống" đoàn kết vì cộng đồng, được nhiều người dân yêu mến gọi với cái tên "chị Hoa Mặt trận".
'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu'

Phòng, chống tham nhũng 'Chặn từ gốc, phát hiện từ sớm, xử lý từ đầu' - Bài 5: 'Không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn'

(Baonghean.vn) - Những năm qua, công tác phòng, chống tham nhũng được tỉnh Nghệ An quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành nhiều văn bản triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của cấp trên về công tác này. Qua đó, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, nhằm xây dựng chỉnh đốn Đảng và nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền Nhà nước.
Chào tháng 7

Chào tháng Bảy!

(Baonghean.vn) - Ta cất lời chào tháng Bảy - khi nắng dát vàng lên ngọn cây trước ngõ, ánh lên dải màu dùng dằng như lời mời gọi chập chờn sang Thu mà cũng còn hoài niệm lắm sắc trời mùa Hạ.
Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

Nghệ An: Nhìn lại 5 năm thực hiện Chỉ thị số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/2017, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 13 -CT/TU về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đây là chủ trương quan trọng nhằm nâng cao công tác Đảng và đảng viên, tạo chuyển biến mạnh mẽ hạt nhân chính trị ở cơ sở.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

65 năm thành lập BIDV Nghệ An - Đồng hành cùng sự phát triển của địa phương

(Baonghean.vn) - Chi hàng Kiến thiết Nghệ An (thành lập ngày 27/5/1957) là tiền thân của BIDV Nghệ An, đây là một trong những đơn vị thành lập sớm nhất trong hệ thống Ngân hàng Kiến thiết Việt Nam. Đến nay, trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Trong quá trình hoạt động, được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đã có rất nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An.
chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.