Thêm điểm 'đèn đỏ được phép đi thẳng' ở TP.Vinh

Q.A

(Baonghean.vn) - Bên cạnh ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ thì tại ngã 3 Trường Thi và An Dương Vương (TP. Vinh), phương tiện tham gia giao thông cũng được phép đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ.
Trường Thi là tuyến phố quan trọng bậc nhất trên địa bàn TP. Vinh, nơi có nhiều cơ quan, ban ngành, vì vậy lưu lượng xe cộ đông đúc, thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông nghiêm trọng, nhất là trong giờ cao điểm.
Phương tiện được phép đi thẳng khi có đèn đỏ trên tuyến đường Trường Thi. Ảnh: Q.A
Phương tiện giao thông được phép đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ trên tuyến đường Trường Thi. Ảnh: Q.A

Để giảm thiểu tình trạng này, TP. Vinh đã gắn biển báo cho phép các phương tiện có thể đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ trên tuyến đường Trường Thi tại ngã 3 Trường Thi - An Dương Vương.

Đây là điểm thứ 2 phương tiện được phép đi thẳng khi có tín hiệu đèn đỏ tại TP. Vinh, trước đó, ngã 3 Hồ Tùng Mậu - Nguyễn Văn Cừ cũng đã áp dụng phương pháp này. Hiệu quả cho thấy giao thông tại các điểm này được xuyên suốt, tình trạng ùn tắc giảm rõ rệt.
Đường Trường Thi thường xuyên xẩy ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng. Ảnh: Q.A
Đường Trường Thi thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường nghiêm trọng. Ảnh: Q.A

Mặc dù vậy, cơ quan chức năng cũng khuyến cáo người dân khi đi qua những điểm này cần giảm tốc độ, chú ý quan sát, nhường đường cho người đi bộ để đảm bảo an toàn. Lưu ý quan trọng là khi các cửa kéo ngăn đường vào quảng trường mở ra trong một số dịp đặc biệt thì việc đi thẳng khi có đèn đỏ là không được phép, vấn đề này TP. Vinh sẽ bổ sung thông tin trong biển báo trong thời gian tới.

Tin mới

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

Sáp nhập 4 tỉnh của Ukraine vào Nga, có phải là 'nhất tiễn song điêu' của Tổng thống Putin

(Baonghean.vn) - Tối nay, vào lúc 19h giờ (theo giờ Hà Nội), và 15h (theo giờ Moskva), tại Đại sảnh Georgian của Đại Điện Kremlin, sẽ diễn ra lễ ký kết sáp nhập các vùng lãnh thổ Donetsk, Lugansk, Kherson, Zaporizhzhia vào Nga. Những nước đi quyết liệt và thần tốc, cùng những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Putin cho thấy dường như ông đang dồn tổng lực vào “canh bạc” lần này, cả trên chiến trường Ukraine và trong chính nước Nga.
8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

8 thủy điện và 2 hồ thủy lợi ở Nghệ An đang vận hành xả lũ

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn tỉnh, ở thời điểm hiện tại có 8 nhà máy thủy điện, 2 hồ thủy lợi vận hành xả lũ. Việc xả lũ đảm bảo đúng quy định và có xu hướng giảm. Tuy nhiên, thời tiết vẫn hết sức phức tạp, không thể chủ quan. Đây là thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh.
Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

Nghệ An: Giải pháp để đạt mục tiêu bao phủ bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm y tế, đồng nghĩa chính sách này hướng đến bao phủ 100% nhóm dân số ở độ tuổi đến trường. Dù được hưởng nhiều quyền lợi, toàn tỉnh hiện còn trên 21 nghìn học sinh, sinh viên chưa tham gia Bảo hiểm y tế. Trước thực tế này, ngành Bảo hiểm xã hội Nghệ An đã đề xuất một số giải pháp.
Đê Hưng Đạo

Hưng Nguyên cắt cử lực lượng túc trực 24/24h tại tuyến đê vừa vá

(Baonghean.vn) - Các lực lượng chức năng đã xuyên đêm nỗ lực khắc phục xong sự cố vỡ đê tại Hưng Đạo, tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết thất thường, nước từ thượng nguồn đổ về lớn, nên chính quyền huyện Hưng Nguyên chỉ đạo địa phương tiếp tục cắt cử lực lượng, xử lý nhanh các sự cố xảy ra.
Chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027: Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

Xứng đáng là lực lượng tiền phong của Đảng

(Baonghean.vn) -  Nhiệm kỳ 2017 – 2022, dù đối mặt với nhiều khó khăn, thử thách nhưng tuổi trẻ Nghệ An đã thích ứng kịp thời và triển khai nhiều chương trình, phần việc hiệu quả. Từ đó khẳng định vai trò, giá trị của mình như lời Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông đã nhấn mạnh tại buổi làm việc trực tuyến với Ban Bí thư Trung ương Đoàn và Tỉnh đoàn Nghệ An trước thềm Đại hội: “Với quyết tâm cao, tuổi trẻ Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, góp phần quan trọng trong quá trình xây dựng, phát triển tỉnh nhà vững mạnh toàn diện”.
Vỡ đê kênh thấp ở huyện Hưng Nguyên

Trắng đêm cứu đê ở huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Vào lúc 20h ngày 29/9, đê kênh thấp còn gọi là đê Hội Tinh đoạn qua xóm 7, Làng Rào xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên bị vỡ khoảng 5m. Đây là tuyến đê xung yếu, bảo vệ cho gần 1.700 hộ dân (khoảng 6.000 nhân khẩu).
Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

Trắng đêm khắc phục xong sự cố vỡ đê ở Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Sau gần 12 tiếng đồng hồ, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tỉnh UBND tỉnh, lực lượng quân và dân đã phối hợp khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho nhân dân.