Thêm một xã ở Nghệ An treo thưởng 1 triệu đồng cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch

(Baonghean.vn) - Xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu) treo thưởng một triệu đồng cho người dân phát giác ra người vi phạm các quy định như không khai báo y tế, trốn cách ly...

Ngày 8/9, ông Đậu Xuân Mạnh – Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp (Diễn Châu), cho biết ông vừa ký văn bản về việc tăng cường công tác quản lý người cách ly y tế tại nhà và phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND xã Diễn Tháp kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát và phát giác kịp thời những trường hợp công dân trở về địa phương từ vùng có dịch trốn cách ly, không khai báo y tế, các trường hợp cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ các quy định hiện hành, tự ý rời khỏi nơi cách ly khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Công an lập biên bản xử lý một người vi phạm quy định phòng chống dịch. Ảnh: TH
Công an lập biên bản xử lý một người vi phạm quy định phòng chống dịch. Ảnh: TH

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Diễn Tháp sẽ thưởng một triệu đồng/1 lần cho người phát giác. Người phát giác sẽ được Công an xã Diễn Tháp giữ bí mật và bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật. Thông tin phát giác gọi về số điện thoại 0932.475.666, gặp Đại úy Vương Kim Hòa – Trưởng Công an xã Diễn Tháp.

Đến nay xã Diễn Tháp chưa ghi nhận một ca bệnh Covid-19 nào. Động thái này được đưa ra sau khi xã láng giềng Diễn Hồng xảy ra vụ việc một tài xế xe đường dài từ vùng dịch ở Bình Dương về quê không khai báo, thường xuyên tụ tập ăn nhậu suốt hơn một tuần mà chính quyền không hề hay biết. Người này sau đó dương tính với Covid-19, lây nhiễm cho ít nhất 6 người khác trong xã. Hiện nay, 3 lãnh đạo chủ chốt của xã đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét trách nhiệm.

Trước đó, ngày 18/8, UBND xã Công Thành (Yên Thành) cũng có văn bản tương tự, trong đó cũng treo thưởng một triệu đồng cho một lần phát giác người vi phạm. Trung tá Hồ Đình Hợi – Trưởng Công an xã Công Thành cho biết, từ đó đến nay đã có hơn 10 trường hợp bị lập biên bản xử lý nhờ người dân phát giác ra. Xã cũng đã trao thưởng cho những người báo tin như đã hứa. 

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.