Thêm một xã ở Nghệ An treo thưởng 1 triệu đồng cho người phát giác vi phạm phòng chống dịch

(Baonghean.vn) - Xã Diễn Tháp (huyện Diễn Châu) treo thưởng một triệu đồng cho người dân phát giác ra người vi phạm các quy định như không khai báo y tế, trốn cách ly...

Ngày 8/9, ông Đậu Xuân Mạnh – Chủ tịch UBND xã Diễn Tháp (Diễn Châu), cho biết ông vừa ký văn bản về việc tăng cường công tác quản lý người cách ly y tế tại nhà và phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, UBND xã Diễn Tháp kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc giám sát và phát giác kịp thời những trường hợp công dân trở về địa phương từ vùng có dịch trốn cách ly, không khai báo y tế, các trường hợp cách ly y tế tại nhà nhưng không tuân thủ các quy định hiện hành, tự ý rời khỏi nơi cách ly khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Công an lập biên bản xử lý một người vi phạm quy định phòng chống dịch. Ảnh: TH
Công an lập biên bản xử lý một người vi phạm quy định phòng chống dịch. Ảnh: TH

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã Diễn Tháp sẽ thưởng một triệu đồng/1 lần cho người phát giác. Người phát giác sẽ được Công an xã Diễn Tháp giữ bí mật và bảo vệ theo đúng quy định của pháp luật. Thông tin phát giác gọi về số điện thoại 0932.475.666, gặp Đại úy Vương Kim Hòa – Trưởng Công an xã Diễn Tháp.

Đến nay xã Diễn Tháp chưa ghi nhận một ca bệnh Covid-19 nào. Động thái này được đưa ra sau khi xã láng giềng Diễn Hồng xảy ra vụ việc một tài xế xe đường dài từ vùng dịch ở Bình Dương về quê không khai báo, thường xuyên tụ tập ăn nhậu suốt hơn một tuần mà chính quyền không hề hay biết. Người này sau đó dương tính với Covid-19, lây nhiễm cho ít nhất 6 người khác trong xã. Hiện nay, 3 lãnh đạo chủ chốt của xã đã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét trách nhiệm.

Trước đó, ngày 18/8, UBND xã Công Thành (Yên Thành) cũng có văn bản tương tự, trong đó cũng treo thưởng một triệu đồng cho một lần phát giác người vi phạm. Trung tá Hồ Đình Hợi – Trưởng Công an xã Công Thành cho biết, từ đó đến nay đã có hơn 10 trường hợp bị lập biên bản xử lý nhờ người dân phát giác ra. Xã cũng đã trao thưởng cho những người báo tin như đã hứa. 

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

Ứng dụng công nghệ, tạo đột phá trong cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021 - 2030, các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tích cực ứng dụng công nghệ nhằm tạo đột phá trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp hiệu quả.