Thêm trại vịt ở Yên Thành nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6

Xuân Hoàng 06/09/2020 09:52

(Baonghean.vn) - Trên địa bàn xã Nam Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) đã có thêm trại vịt bị nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6.

Thêm trại vịt trên địa bàn xã Nam Thành, huyện Yên Thành nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6. Ảnh: Xuân Hoàng

Ông Hoàng Văn Hà - Chủ tịch UBND xã Nam Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết: Trong ngày 5/9, tại trại vịt của gia đình ông Ngô Trí Nga ở xóm Phú Sơn có 6.500 con vịt, trong đó đã có hàng trăm con bị chết do dịch bệnh.

"Mặc dù chưa lấy mẫu xét nghiệm, nhưng do trại vịt này liền kề với ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6của trại vịt gia đình ông Ngô Trí Triêm xảy ra ngày 2/9, nên nghi ngờ trại vịt này nhiễm dịch cúm A/H5N6" - ông Hoàng Văn Hà cho hay.

Sau khi tiếp nhận 20.000 liều vắc-xin, xã Nam Thành đã cấp cho các trại vịt trên địa bàn xã tổ chức tiêm phòng cho đàn vịt. Ảnh: Xuân Hoàng

Xã Nam Thành hiện có 9 trại vịt quy mô từ 2.000 đến gần 7.000 con, trong khi sông Đào đang trong thời gian đóng nước, nên nguồn nước trong ao không được lưu chuyển, ô nhiễm môi trường tại các trại vịt, nên dịch dễ lây lan.

Theo ông Ngô Đức Quỳnh - Phó Chi cục Chăn nuôi và Thú y cho biết: Đối với trang trại liền kề với ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 trước đó, nếu có vịt bị chết do bệnh dịch thì chính quyền địa phương xác nhận, tiêu hủy, không cần lấy mẫu xét nghiệm nữa, xem như đã nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6.

Tại các ổ dịch trên địa bàn xã Nam Thành đều được rắc vôi bột phòng chống dịch. Ảnh: Xuân Hoàng

Trước đó, ngày 2/9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã có kết quả dương tính với dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại trại vịt 4.000 con của gia đình ông Ngô Trí Triêm ở xóm Phú Sơn, xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Ngay sau khi xẩy ra ổ dịch, Chi cục đã cấp 20.000 liều vắc-xin cho địa phương tiêm phòng cho các trại vịt trong vùng có nguy cơ cao./.

Thêm trại vịt ở Yên Thành nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO