Thị xã Cửa Lò lần thứ 2 xét nghiệm diện rộng ở phường có 30 ca nhiễm

Hữu Lương - Ngọc Ánh

(Baonghean.vn) - 10.000 người dân ở phường Nghi Thủy sẽ được lấy mẫu miễn phí để xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.
Thị xã Cửa Lò lần thứ 2 xét nghiệm diện rộng ở phường có 30 ca nhiễm ảnh 1
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 28/8 tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Ngọc Ánh

Tối 28/8, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An) và lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã trực tiếp chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 10.000 người dân phường Nghi Thủy. Đây là phường có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất thị xã với 30 ca F0.

Tân Bí thư thị ủy Phạm Thị Hồng Toan kiểm tra công tác nhập dữ liệu. Ảnh: HL
Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan kiểm tra công tác nhập dữ liệu. Ảnh: Ngọc Ánh

Phường Nghi Thủy hiện có 6 khối được chia làm 12 điểm với 40 bàn lấy mẫu xét nghiệm. 120 cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Phổi Nghệ An và Trung tâm Y tế Cửa Lò tham gia lấy mẫu.

Xét nghiệm diện rộng ở Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò tối 28/8. Ảnh: Hữu Lương
Xét nghiệm diện rộng lần 2 ở Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò tối 28/8. Ảnh: Ngọc Ánh

Ngoài lực lượng y tế còn có công an, bộ đội, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã và chính quyền. Các tổ chức đoàn thể địa phương cũng phối hợp hướng dẫn nhân dân ổn định trật tự, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như ngồi giãn cách, đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế… trước khi thực hiện lấy mẫu.

Đây là phường có nhiều ca F0 nhất thị xã Cửa Lò. Ảnh: HL
Nghi Thủy là phường có nhiều ca F0 nhất thị xã Cửa Lò. Ảnh: Ngọc Ánh

Trong đợt xét nghiệm trước, người dân Nghi Thủy phải trả phí, còn đợt xét nghiệm lần thứ 2 này được xét nghiệm PCR miễn phí. Lãnh đạo thị xã Cửa Lò cho biết, quyết tâm của thị xã là sẽ hoàn thành việc lấy 10.000 mẫu trong đêm để sau đó chuyển về CDC Nghệ An làm xét nghiệm PCR. Công tác xét nghiệm sàng lọc là yếu tố quan trọng giúp bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng. Trên cơ sở kết quả của xét nghiệm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã sẽ có những chỉ đạo, giải pháp hữu hiệu hơn trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.
Người dân Hưng Trung, Hưng Nguyên tháo dỡ nhà bàn giao mặt bằng cho dự án cao tốc Bắc Nam

Nghệ An: Vì sao nhiều dự án tiến độ giải ngân đầu tư công còn chậm?

(Baonghean) - Theo Nghị quyết số 124/NQ-CP của Chính phủ và để đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn đầu tư công, từ đầu năm 2022, định kỳ hàng tháng và 10 ngày/lần, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả đôn đốc. Thế nhưng, tiến độ giải ngân đầu tư công trên địa bàn vẫn chậm so với yêu cầu đề ra.
Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

Lễ hội Khàu Búa Sa: Lưu giữ nét văn hóa cổ của người Thái

(Baonghean.vn) -  Nằm trên thượng nguồn của lòng hồ thủy điện Bản Vẽ, xã Mỹ Lý, huyện Kỳ Sơn là nơi sinh sống của nhiều bản làng dân tộc Thái. Ngược dòng Nậm Nơn khoảng 15 phút đi thuyền, chúng tôi tìm đến bản Yên Hòa, xã Mỹ Lý, nơi lưu giữ nhiều dấu tích lịch sử, văn hóa truyền thống của người Thái cổ, trong đó có lễ hội Khàu Búa Sa.