Thị xã Cửa Lò lần thứ 2 xét nghiệm diện rộng ở phường có 30 ca nhiễm

Hữu Lương - Ngọc Ánh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - 10.000 người dân ở phường Nghi Thủy sẽ được lấy mẫu miễn phí để xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 28/8 tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Ngọc Ánh
Giám đốc Sở Y tế Nghệ An Dương Đình Chỉnh chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm trong đêm 28/8 tại phường Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò. Ảnh: Ngọc Ánh

Tối 28/8, lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An) và lãnh đạo thị xã Cửa Lò đã trực tiếp chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho 10.000 người dân phường Nghi Thủy. Đây là phường có số người nhiễm Covid-19 nhiều nhất thị xã với 30 ca F0.

Tân Bí thư thị ủy Phạm Thị Hồng Toan kiểm tra công tác nhập dữ liệu. Ảnh: HL
Bí thư Thị ủy Phạm Thị Hồng Toan kiểm tra công tác nhập dữ liệu. Ảnh: Ngọc Ánh

Phường Nghi Thủy hiện có 6 khối được chia làm 12 điểm với 40 bàn lấy mẫu xét nghiệm. 120 cán bộ, y, bác sỹ của Bệnh viện Phổi Nghệ An và Trung tâm Y tế Cửa Lò tham gia lấy mẫu.

Xét nghiệm diện rộng ở Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò tối 28/8. Ảnh: Hữu Lương
Xét nghiệm diện rộng lần 2 ở Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò tối 28/8. Ảnh: Ngọc Ánh

Ngoài lực lượng y tế còn có công an, bộ đội, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã và chính quyền. Các tổ chức đoàn thể địa phương cũng phối hợp hướng dẫn nhân dân ổn định trật tự, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch như ngồi giãn cách, đeo khẩu trang đúng cách, sát khuẩn, đo thân nhiệt, khai báo y tế… trước khi thực hiện lấy mẫu.

Đây là phường có nhiều ca F0 nhất thị xã Cửa Lò. Ảnh: HL
Nghi Thủy là phường có nhiều ca F0 nhất thị xã Cửa Lò. Ảnh: Ngọc Ánh

Trong đợt xét nghiệm trước, người dân Nghi Thủy phải trả phí, còn đợt xét nghiệm lần thứ 2 này được xét nghiệm PCR miễn phí. Lãnh đạo thị xã Cửa Lò cho biết, quyết tâm của thị xã là sẽ hoàn thành việc lấy 10.000 mẫu trong đêm để sau đó chuyển về CDC Nghệ An làm xét nghiệm PCR. Công tác xét nghiệm sàng lọc là yếu tố quan trọng giúp bóc tách được F0 ra khỏi cộng đồng. Trên cơ sở kết quả của xét nghiệm, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã sẽ có những chỉ đạo, giải pháp hữu hiệu hơn trong việc ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh./.

tin mới

Dân số

Những gam màu 'sáng' của dân số Nghệ An trong năm 2023

(Baonghean.vn) -Bức tranh dân số Nghệ An trong năm 2023 có nhiều chuyển biến tích cực ở các chỉ số về giảm mức sinh, giảm tỷ lệ sinh con thứ 3. Đây cũng là năm với nhiều hoạt động nổi bật để ngày càng có nhiều đối tượng được thụ hưởng các chính sách về dân số - kế hoạch hóa gia đình.

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Điểm sáng mô hình bệnh viện xanh - sạch - đẹp

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu “không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh”, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An nỗ lực, chủ động triển khai mô hình “5S” và xây dựng cơ sở y tế xanh - sạch - đẹp; trở thành điểm sáng của ngành Y tế Nghệ An.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An thăm hỏi, trò chuyện với người dân đến khám tại Trung tâm Y tế xã Nam Thái, huyện Nam Đàn. Ảnh tư liệu: Thành Duy

Ngành Y tế Nghệ An: Những sự kiện, thành tựu nổi bật

(Baonghean.vn) - Trong năm 2023, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Bộ Y tế, sự nỗ lực, đồng sức, đồng lòng, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị tỉnh nhà, của đội ngũ lãnh đạo và thầy thuốc, ngành Y tế Nghệ An đã cơ bản hoàn thành tốt nhiệm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Những món ăn giúp bổ huyết

Những món ăn giúp bổ huyết

Những người có hội chứng huyết hư gây hoa mắt chóng mặt, trí nhớ giảm, thần sắc kém,… có thể dùng một số món ăn bài thuốc bổ huyết để cải thiện tình trạng bệnh.

Điều trị tiểu đêm người già

Điều trị tiểu đêm người già

Tiểu đêm là hội chứng phổ biến ở người già, phải thức dậy nhiều lần giữa đêm làm gián đoạn giấc ngủ, gây mệt mỏi và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vì sao người già hay mắc chứng tiểu đêm, làm cách nào để hạn chế?

Xét nghiệm ký sinh trùng ở người bằng cách nào

Xét nghiệm ký sinh trùng ở người bằng cách nào

Nhiễm ký sinh trùng là một bệnh thường gặp và rất phổ biến hiện nay. Một số bệnh ký sinh trùng mà con người thường mắc phải như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim, giun chỉ, sán lá gan, sán dây, sán lá phổi, ấu trùng sán lợn...

Mẹo giữ ấm đúng cách, tránh bị cảm lạnh

Mẹo giữ ấm đúng cách, tránh bị cảm lạnh

Nhiệt độ các tỉnh phía Bắc những ngày này xuống thấp. Trời rét đậm rét hại ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, nhất là người già và trẻ nhỏ. Mọi người cần biết cách để giữ ấm và phòng chống rét cho bản thân, gia đình, tránh bị cảm lạnh.