Tổng thống Putin: “Năm 2019 là năm Nga- Việt, Việt-Nga”

(Baonghean.vn) - Theo hãng tin RIA Novosti, chiều 3/10, Tổng thống Nga V.Putin vừa ký quyết định về việc thực hiện các nội dung trao đổi, hợp tác 2019 giữa Nga và Việt Nam.
Tổng thống Nga V.Putin.
Trong văn bản này ghi rõ: “Nhằm phát triển lâu dài các mối quan hệ giữa 2 nước, năm 2019 được gọi là Năm của Liên bang Nga tại Việt Nam và Năm của CHXHCN Việt Nam tại LB Nga”.

Tổng thống Putin cũng quyết định cử các thành viên Ban tổ chức phía Nga, do Phó Thủ tướng Maxim Akimov đứng đầu để triển khai các hoạt động trao đổi Nga - Việt.

Tham gia Ban tổ chức này có đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga về hợp tác văn hóa quốc tế Mikhail Shvidkoi, Bộ trưởng Giáo dục Olga Vaixilieva, Bộ trưởng Thanh niên Alexandr Bugaev, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Igor Morgulov, Người đứng đầu Ủy ban giám sát tiêu dùng Anna Popova, Lãnh đạo Tổng cục du lịch Alex Saphonov v.v...

Chính phủ Liên bang Nga được giao nhiệm vụ hợp tác chặt chẽ với Ban tổ chức này để bảo đảm các hoạt động trao đổi giữa 2 nước được diễn ra tốt đẹp trong khuôn khổ ngân sách Liên bang. Đây là một hành động cụ thể của phía Nga sau chuyến thăm Liên bang Nga vừa qua của Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng.

Rõ ràng với bối cảnh nước Nga đang bị Mỹ và phương Tây “trừng phạt” kinh tế bằng các lệnh cấm vận và o ép về mặt chính trị cũng như gia tăng sức ép quân sự từ khối NATO hiện nay thì đây là một sự khẳng định nước Nga của Putin luôn tin tưởng vào những người bạn truyền thống, thủy chung như Việt Nam và nước Nga muốn khẳng định/tăng cường trong thực tế mối quan hệ đối tác chiến lược, toàn diện với Việt Nam.

Theo RIA Novosti