TP. Vinh: Sửa đổi, bổ sung thời gian hạn chế phương tiện lưu thông một số tuyến phố

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo tính thống nhất và phục vụ điều tiết giao thông thành phố Vinh, ngày 06/4, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 30/2022/QĐ-UB sửa đổi, bổ sung về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, theo Quyết định này, UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn TP Vinh đã được ban hành kèm theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND ngày 06/12/2016 và nay sửa đổi, bổ sung như sau:

Lực lương chức năng TP Vinh phân luồng giao thông phục vụ sự kiện khai trương Phố đêm đường Cao Thắng. Ảnh Tư liệu PV
Lực lượng chức năng TP Vinh phân luồng giao thông phục vụ sự kiện khai trương Phố đêm đường Cao Thắng. Ảnh Tư liệu PV

- Đối với các loại xe chuyên dùng: các xe cấp nước sinh hoạt, xe cứu hộ giao thông, xe chuyên dùng giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa, lún sụt đường, gãy cành, đổ cây được phép hoạt động 24/24h hàng ngày.

- Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao không được phép hoạt động trên các đường phố trong giờ cao điểm (từ 06h30’ đến 08h30’ buổi sáng, từ 16h30 đến 18h30 chiều).

TP. Vinh: Sửa đổi, bổ sung thời gian hạn chế phương tiện lưu thông một số tuyến phố ảnh 2
Nguy cơ ùn tắc giao thông trên các tuyến phố TP Vinh ngày càng tăng nên việc giới hạn các phương tiện cơ giới lớn vào một số múi giờ cao điểm và tuyến phố ngày càng cần thiết. Ảnh Tư liệu Thành Cường

- Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe hút phân, hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước chỉ được phép hoạt động trên các đường phố từ 21h đến 05 h00 sáng hôm sau.

- Xe trung chuyển hành khách phục vụ đón, trả khách đi các tuyến vận tải hành khách cố định được hoạt động theo Quyết định số 21/2020 ngày 30/9/2020 của UBND tỉnh về quản lý hoạt động xe trung chuyển trên địa bàn Nghệ An.

TP. Vinh: Sửa đổi, bổ sung thời gian hạn chế phương tiện lưu thông một số tuyến phố ảnh 3
Từ ngày 18/4, người điều khiển phương tiện giao thông vào một số tuyến phố TP Vinh sẽ phải chú ý đến giờ bị hạn chế lưu thông, trừ các trường hợp xe ưu tiên theo Quyết định số 30 này. Ảnh tư liệu

- Xe vận chuyển bưu phẩm như thư, gói, kiện hàng hóa được chấp nhận, vận chuyển và phát qua mạng bưu chính được phép hoạt động 24/24h hàng ngày; đối với xe vận chuyển bưu gửi của doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chỉ định thực hiện duy trì, quản lý mạng bưu chính công cộng, cung ứng dịch vụ công ích được phép dừng, đỗ tại các điểm phục vụ bưu chính và phải đảm bảo trật tự giao thông.

Phố đêm
Phố đêm tại đường Nguyễn Văn Cừ trước ngày khai trương Phố đi bộ vào tối 8/4/2022. Ảnh Tư liệu

Cũng tại quyết định trên, UBND tỉnh bổ sung các tuyến đường vào Phụ lục 2 ban hành kèm quy định tên đường Cù Chính Lan có điểm đầu đường Lê Duẩn đến điểm cuối là đường Nguyễn Thiếp; đường Nguyễn Thiếp có điểm đầu là đường Trần Phú đến điểm cuối là đường Cù Chính Lan; đường Trần Cảnh Bình có điểm đầu là đường Nguyễn Du đến điểm cuối là đường Ngô Thì Nhậm; đường Nguyễn Sơn có điểm đầu là đường Trần Phú đến điểm cuối là đường bao Khu đô thị Vinh Tân; đường Ngô Gia Tự có điểm đầu là đường Phan Bội Châu đến điểm cuối là đường 72.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 18/4 và bãi bỏ điểm a, khoản 2, điều 1 Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND ngày 7/6/2019 về việc bổ sung, bãi bỏ một số nội dung của Quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện giao thông trên địa bàn TP Vinh ban hành theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND ngày 06/12/2016 của UBND tỉnh.

                                            (Điều 2, Quyết định số 30/QĐ-UBND)


Tin mới

Khi VAR phạm sai lầm?

Khi VAR phạm sai lầm?

(Baonghean.vn) - Vòng đấu thứ 27 Serie A, trận derby Italia giữa Inter Milan và Juventus, trọng tài chính tham khảo VAR và công nhận bàn thắng duy nhất, cũng là chiến thắng sát nút cho đội bóng áo sọc trắng đen.
Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

Hoàn cảnh thương tâm của gia đình cháu gái bị bệnh tan máu bẩm sinh ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Hoàn cảnh gia đình anh Lô Văn Tuấn ở xã Châu Hội (Quỳ Châu) rất thương tâm, đặc biệt con gái thứ hai của vợ chồng anh bị bệnh tan máu bẩm sinh, phải thường xuyên đến bệnh viện truyền máu. Hoàn cảnh của gia đình hiện rất khó khăn và cần sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời...
Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

Cánh cửa khác sẽ mở ra với các cầu thủ U17 Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sự nghiệt ngã của bóng đá khiến giấc mơ Vàng Giải U17 Quốc gia 2023 của U17 Sông Lam Nghệ An đã không thể thành hiện thực. Tuy nhiên khi một cánh cửa đóng lại, cánh cửa khác sẽ mở ra, cú vấp ngã này là bài học lớn giúp các chân sút U17 Sông Lam Nghệ An trưởng thành hơn.
Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

Vị chánh án chú trọng công tác hòa giải, đối thoại để hóa giải các mâu thuẫn

(Baonghean.vn) - Giúp các bên giải quyết mâu thuẫn, tranh chấp mà không cần phải mở phiên tòa xét xử, theo đó, tiết kiệm được chi phí, thời gian, công sức của đương sự và Nhà nước... là cách làm mà ông Trần Ngọc Sơn, hiện là Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An áp dụng hàng chục năm qua.
Cái kết đau xót của mối tình muộn

Cái kết đau xót của mối tình muộn

(Baonghean) - Đã 5 năm xảy ra vụ án nhưng những người dân sống tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) vẫn chưa hết bàng hoàng trước cái chết của chị Dương Thị C. Xót xa bởi chị C. là cô giáo mầm non, sống hòa nhã, hiền lành và được bà con lối xóm hết mực yêu quý.