TP. Vinh: Sửa đổi, bổ sung thời gian hạn chế phương tiện lưu thông một số tuyến phố

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo tính thống nhất và phục vụ điều tiết giao thông thành phố Vinh, ngày 06/4, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 30/2022/QĐ-UB sửa đổi, bổ sung về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông.

Cụ thể, theo Quyết định này, UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn TP Vinh đã được ban hành kèm theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND ngày 06/12/2016 và nay sửa đổi, bổ sung như sau:

Lực lương chức năng TP Vinh phân luồng giao thông phục vụ sự kiện khai trương Phố đêm đường Cao Thắng. Ảnh Tư liệu PV
Lực lượng chức năng TP Vinh phân luồng giao thông phục vụ sự kiện khai trương Phố đêm đường Cao Thắng. Ảnh Tư liệu PV

- Đối với các loại xe chuyên dùng: các xe cấp nước sinh hoạt, xe cứu hộ giao thông, xe chuyên dùng giải quyết các sự cố đột xuất về điện, nước, úng ngập do mưa, lún sụt đường, gãy cành, đổ cây được phép hoạt động 24/24h hàng ngày.

- Các loại xe cắt sửa cây, xe tưới nước rửa đường, xe hút bụi, xe và máy sửa chữa cầu đường, xe nâng đưa người làm việc trên cao không được phép hoạt động trên các đường phố trong giờ cao điểm (từ 06h30’ đến 08h30’ buổi sáng, từ 16h30 đến 18h30 chiều).

TP. Vinh: Sửa đổi, bổ sung thời gian hạn chế phương tiện lưu thông một số tuyến phố ảnh 2
Nguy cơ ùn tắc giao thông trên các tuyến phố TP Vinh ngày càng tăng nên việc giới hạn các phương tiện cơ giới lớn vào một số múi giờ cao điểm và tuyến phố ngày càng cần thiết. Ảnh Tư liệu Thành Cường

- Các loại xe chuyên dùng vận chuyển rác, xe hút phân, hút bùn, xe vận chuyển bùn phục vụ thoát nước chỉ được phép hoạt động trên các đường phố từ 21h đến 05 h00 sáng hôm sau.

- Xe trung chuyển hành khách phục vụ đón, trả khách đi các tuyến vận tải hành khách cố định được hoạt động theo Quyết định số 21/2020 ngày 30/9/2020 của UBND tỉnh về quản lý hoạt động xe trung chuyển trên địa bàn Nghệ An.

TP. Vinh: Sửa đổi, bổ sung thời gian hạn chế phương tiện lưu thông một số tuyến phố ảnh 3
Từ ngày 18/4, người điều khiển phương tiện giao thông vào một số tuyến phố TP Vinh sẽ phải chú ý đến giờ bị hạn chế lưu thông, trừ các trường hợp xe ưu tiên theo Quyết định số 30 này. Ảnh tư liệu

- Xe vận chuyển bưu phẩm như thư, gói, kiện hàng hóa được chấp nhận, vận chuyển và phát qua mạng bưu chính được phép hoạt động 24/24h hàng ngày; đối với xe vận chuyển bưu gửi của doanh nghiệp được Thủ tướng Chính phủ chỉ định thực hiện duy trì, quản lý mạng bưu chính công cộng, cung ứng dịch vụ công ích được phép dừng, đỗ tại các điểm phục vụ bưu chính và phải đảm bảo trật tự giao thông.

Phố đêm
Phố đêm tại đường Nguyễn Văn Cừ trước ngày khai trương Phố đi bộ vào tối 8/4/2022. Ảnh Tư liệu

Cũng tại quyết định trên, UBND tỉnh bổ sung các tuyến đường vào Phụ lục 2 ban hành kèm quy định tên đường Cù Chính Lan có điểm đầu đường Lê Duẩn đến điểm cuối là đường Nguyễn Thiếp; đường Nguyễn Thiếp có điểm đầu là đường Trần Phú đến điểm cuối là đường Cù Chính Lan; đường Trần Cảnh Bình có điểm đầu là đường Nguyễn Du đến điểm cuối là đường Ngô Thì Nhậm; đường Nguyễn Sơn có điểm đầu là đường Trần Phú đến điểm cuối là đường bao Khu đô thị Vinh Tân; đường Ngô Gia Tự có điểm đầu là đường Phan Bội Châu đến điểm cuối là đường 72.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 18/4 và bãi bỏ điểm a, khoản 2, điều 1 Quyết định số 23/2019/QĐ-UBND ngày 7/6/2019 về việc bổ sung, bãi bỏ một số nội dung của Quy định về tuyến đường, thời gian hạn chế lưu thông của các phương tiện giao thông trên địa bàn TP Vinh ban hành theo Quyết định số 70/2016/QĐ-UBND ngày 06/12/2016 của UBND tỉnh.

                                            (Điều 2, Quyết định số 30/QĐ-UBND)


Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

Đọc truyện đêm khuya: Tướng về hưu

(Baonghean.vn) - “Tướng về hưu” là một trong những truyện ngắn xuất sắc của nhà văn Nguyễn Huy Thiệp , được đăng trên báo lần đầu tiên vào tháng 6 năm 1987. Tác phẩm là bức tranh hiện thực được khắc họa chi tiết về lối sống cùng tâm lý con người trong xã hội Việt Nam giai đoạn sau năm 1975.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/3

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý tiếp cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet; Ban Thường vụ Tỉnh ủy họp phiên thường kỳ tháng 3; Nghệ An mở rộng diện tích lúa chất lượng cao; Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 3 tăng hơn 7%... là những thông tin nổi bật ngày 28/3.
Chưa giàu đã già

Chưa giàu đã già

Nếu tìm hình ảnh khắc họa tình cảnh người lao động sau 2 năm đại dịch, có lẽ không nơi nào phù hợp hơn trụ sở bảo hiểm xã hội (BHXH). Từ năm 2021 đến nay, những cơ quan này luôn túc trực hàng dài người lao động thức trắng đêm chờ lấy BHXH 1 lần.
U20

'Thế hệ vàng' tiếp theo của bóng đá Việt, anh là ai?

(Baonghean.vn) - Sau trận đấu xếp hạng 9/10 với U23 Kyrgyzstan ở Doha Cup 2023, dù đạt được tiến bộ như kỳ vọng hay lặp lại những thất bại muối mặt, U23 Việt Nam cũng sẽ kết thúc chặng “khởi động” đầu tiên với nhiều bài học bất ngờ, đáng nói, đáng bàn.
'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

'Bữa cơm yêu thương' mang sắc xanh tuổi trẻ

(Baonghean.vn) - Cứ đến cuối tuần, thấy màu áo xanh thanh niên đi chợ mua thực phẩm, người dân xã Liên Thành, huyện Yên Thành lại cho gạo, cho trứng, cho rau... Bởi đã 5 năm nay, các bạn trẻ đã đều đặn làm một việc là nấu “Bữa cơm yêu thương” tặng người già cả, neo đơn.
Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân

(Baonghean.vn) - Xác định cải cách thủ tục hành chính là nhiệm vụ trọng tâm, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung nguồn lực, ứng dụng công nghệ thông tin, minh bạch trong giải quyết thủ tục hành chính, tạo thuận lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp.
Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

Cựu Tổng thống Chile dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên

(Baonghean.vn) - Sáng 28/3, nhân dịp kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile, đoàn đại biểu Chile do cựu Tổng thống Chile Michelle Bachelet dẫn đầu đã về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.