TP Vinh và thị xã Cửa Lò hoàn tất tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân

(Baonghean.vn) - Dự kiến trong ít tuần tới, 2 địa phương này cũng sẽ phủ kín mũi 2 cho người dân từ 18 tuổi trở lên.
Sáng 20/11, ông Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, tính đến hết ngày 19/11, toàn tỉnh đã tiêm được gần 2,2 triệu mũi vắc-xin phòng Covid-19. Chỉ tính riêng trong ngày 19/11, các địa phương trong tỉnh đã tiêm được hơn 108.000 mũi tiêm.
Như vậy, đến nay đã có hơn 1,5 triệu người ở Nghệ An đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19 (đạt tỷ lệ 46,7% so với tổng dân số và 64,2% so với người từ đủ 18 tuổi trở lên). Trong số này, có hơn 633.000 người đã tiêm đủ 2 liều (đạt tỷ lệ 19,2% so với tổng dân số của tỉnh và 26,4% so với người trên 18 tuổi của tỉnh). 
Điểm tiêm ở Khu công nghiệp Bắc Vinh do Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình phụ trách. Ảnh: TH
Điểm tiêm ở Khu công nghiệp Bắc Vinh do Bệnh viện Chấn thương - Chỉnh hình phụ trách. Ảnh: TH

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Nghệ An, 2 địa phương là TP Vinh và thị xã Cửa Lò hiện đã hoàn tất tiêm mũi 1 cho người dân. Theo bà Hồ Thị Hoa - Trưởng Phòng Y tế TP Vinh thì do trên địa bàn có nhiều đơn vị, lực lượng cùng tổ chức tiêm vắc-xin nên chưa có con số chính xác. Tuy nhiên, cơ quan chức năng ước tính đã có ít nhất 95% người dân ở TP Vinh từ đủ 18 tuổi trở lên đã được tiêm ít nhất 1 mũi, số còn lại chủ yếu là những người không đủ điều kiện tiêm. 

"Những ngày qua, loa phát thanh các khối, xóm liên tục thông báo tìm người chưa tiêm mũi 1 nhưng không thấy ai. Hiện chúng tôi vẫn còn dư 1.000 liều vắc-xin Pfizer đây", bà Hoa nói và cho hay, qua thống kê ban đầu, TP Vinh có khoảng 250.000 người từ 18 tuổi trở lên.
Hiện nay, TP Vinh đang rốt ráo tiêm trả 70.000 liều vắc-xin Verocell và hơn 10.000 mũi Abdala cho người dân, dự kiến trong vài ngày tới sẽ hoàn thành. "Sau khi trả xong đợt này thì còn khoảng 4.000 người đang chờ trả mũi 2 Astrazeneca nữa là sẽ phủ kín vắc-xin cho TP Vinh. 4.000 người này còn khoảng 3 tuần nữa mới đến ngày để tiêm trả mũi 2", bà Hồ Thị Hoa nói thêm. 
Tương tự, thị xã Cửa Lò hiện cũng đã hoàn tất công tác tiêm mũi 1 cho người dân trên địa bàn. Tính đến hết ngày 19/11, trên địa bàn thị xã có gần 33.000 người đã được tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin, đạt tỷ lệ gần 99% tổng số người dân từ đủ 18 tuổi trở lên. Trong đó, có 23.322 người đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin. Theo lãnh đạo thị xã Cửa Lò thì 1% còn lại là những người đã khám sàng lọc nhưng không đủ điều kiện để tiêm vắc-xin. 

tin mới

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.