TP.Vinh: Bất chấp lệnh cấm, quán karaoke ngang nhiên hoạt động giữa mùa dịch

(Baonghean.vn) - Thời điểm kiểm tra, quán karaoke tại phường Trường Thi, TP.Vinh ngang nhiên đón 13 khách vào uống bia, hát karaoke, không chấp hành các quy định về phòng dịch.
Thông tin từ chính quyền phường Trường Thi, TP.Vinh cho biết, trong chiều 14/8, địa phương đã lập biên bản xử phạt đối với chủ kinh doanh quán karaoke và các khách vào hát tại quán này vì không chấp hành các quy định về phòng chống dịch.
Thời điểm kiểm tra, quán có 13 khách đang hát karaoke. Ảnh: Quang An
Thời điểm kiểm tra, quán có 13 khách đang hát karaoke. Ảnh: Quang An

Cụ thể, vào chiều 14/8, thành viên tổ Covid-19 cộng đồng khối 15, phường Trường Thi khi đi ngang qua quán karaoke Gia Đình, số 82, đường Phan Đăng Lưu đã nghe thấy âm thanh lớn phát ra từ phòng hát của quán nên đã báo với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phường Trường Thi đã lập tức cử lực lượng chức năng tiến hành xác minh thông tin.
Qua kiểm tra đột xuất, đoàn công tác đã bắt quả tang quán karaoke này mở cửa đón khách vào hát trực tiếp tại quán dù đây là dịch vụ TP.Vinh đang cấm hoạt động.

Tại thời điểm kiểm tra, trong quán có 13 khách đang ngồi uống bia, hát hò, không duy trì khoảng cách, vi phạm nghiêm trọng các quy định về phòng dịch, các khách chủ yếu đến từ tỉnh Hà Tĩnh.

Phường Trường Thi đã tiến hành lập biên bản xử phạt đối với chủ quán karaoke và khách hát tại quán.

Phường Trường Thi tiến hành lập biên bản đối với quán karaoke này. Ảnh: Quang An
Phường Trường Thi tiến hành lập biên bản đối với quán karaoke này. Ảnh: Quang An

Cụ thể, đối với chủ quán đã vi phạm điểm c, khoản 3, điều 12 Nghị định 117 về "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng". Phường Trường Thi đề xuất TP.Vinh xử phạt 15 triệu đồng.

Đối với 13 khách hát karaoke tại quán không chấp hành các biện pháp phòng dịch đã bị phường Trường Thi lập biên bản với tổng số tiền 26 triệu đồng.
Được biết, đây là quán karaoke đầu tiên trên địa bàn TP.Vinh bị xử phạt vì mở cửa trong mùa dịch.

Trước đó, TP.Vinh đã ban hành kế hoạch số 152/KH-UBND ngày 18/7/2021 trong đó quy định rõ nghiêm cấm hoạt động các dịch vụ, bao gồm:

1. Các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

2. Các khu vui chơi, giải trí; các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, massage, xông hơi, spa, cơ sở làm đẹp, dịch vụ thẩm mỹ, phòng tập gym, yoga, bi-a, dịch vụ trò chơi điện tử, điểm truy cập Internet; bể bơi (trừ các bể bơi trong các khách sạn, cơ sở lưu trú ).

Tin mới

Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.