Trai làng đâm tử vong người đàn ông khi thăm tình nhân lúc nửa đêm

(Baonghean.vn) - Đã có vợ và 2 đứa con, nhưng anh Nguyễn Văn Tr (trú tại Quỳnh Lưu, Nghệ An) vẫn lén lút qua lại thăm người tình và đứa con riêng mỗi ngày. Trong một lần đến thăm người tình, anh Tr. bị trai làng gây sự và đâm tử vong.

Sau 7 ngày nghị án, ngày 28/5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên án đối với bị cáo Trần Hoài Nam (SN 1991), trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu vì tội “Giết người” và bị cáo Dương Văn Lịnh (SN 1988), trú tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu vì tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Bị cáo Trần Hoài Nam, Dương Văn Lịnh (từ trái sang phải) tại phiên tòa. Ảnh: Quỳnh An

Theo lời khai của bị cáo và những người liên quan, ngày 5/12/2018, Lịnh và Nam cùng đi uống rượu với anh Trần Đình Tùng (SN 1979), trú tại xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu. Tại đây, thấy Nam thích con dao gấp của mình, Tùng đã cho Trần Hoài Nam.

Sau đôi ba chén rượu, Tùng tâm sự với anh em. Sáng nay khi đến chơi nhà chị Trần Thị Tuyết (SN 1987), trú tại xã Quỳnh Thuận, Quỳnh Lưu thì bị anh Nguyễn Văn Tr (SN 1987), trú tại xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Lưu đuổi về khiến Tùng rất bực tức.

Do biết anh Tr thường xuyên qua lại với chị Tuyết, khoảng 22 giờ, ngày 6/12/2018, Nam, Lịnh cùng anh Trần Đình Tùng và cháu Trần Bá Lâm (con trai Tùng) đi đến nhà chị Tuyết để nói chuyện. Tại đây khi Trần Đình Tùng và cháu Lâm đứng ngoài cửa chưa vào thì Nam, Lịnh đã vào nhà chị Tuyết ở để hỏi cho ra nhẽ.

Thấy chị Tuyết đang ngồi nói chuyện với anh Tr trên giường. Nam liền lao vào tát vào đầu anh Tr, 2 người xô xát đánh nhau. Lúc này, Lịnh từ phía sau lao lên xô anh Tr vào phía trong tường dùng tay bóp cổ anh Tr.

Có bạn giúp sức, Trần Hoài Nam lùi lại phía sau, rút trong người ra con dao gấp được Tùng cho trước đó ra. Lúc này, anh Tr kịp vùng lên xô Nam ngã ra giường để chạy ra ngoài thì bị  Nam dùng dao đâm 1 nhát trúng vào vùng ngực bên trái khiến anh Tr ngã xuống nền nhà.

Thấy anh Tr ngã xuống kèm vết máu ở ngực, Dương Văn Lịnh liền hỏi: “Sao anh Tr lại chảy máu?”. Nam chỉ kịp nói: “Em đâm anh ấy rồi", sau đó 2 người cùng nhau đưa anh Tr vào viện. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.

Tại phiên tòa hôm nay, cả vợ cả và người tình nạn nhân đều được mời đến. Hai người đàn bà, một bên là người chứng kiến, một bên là người nhà bị hại, không ai nói với ai câu gì. Biết sự tình, chồng bị đâm khi đang ở cùng nhà người đàn bà khác, vợ anh Tr chỉ biết im lặng, chỉ mong muốn được nhận khoản đền bù thỏa đáng để có thể đủ sức nuôi con cũng như chăm lo cho mẹ chồng.

HĐXX nhận định: Đây là hành vi hết sức nguy hiểm cho xã hội, cần trừng trị nghiêm khắc. Xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX quyết định tuyên Trần Hoài Nam 16 năm tù vì tội “Giết người” đồng thời bồi thường 179 triệu đồng cho bị hại, Dương Văn Lịnh 12 tháng tù vì tội “Gây rối trật tự công cộng”.