Trao hơn 20 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân bị điện giật khi hái cau

(Baonghean.vn) - Nhằm chia sẻ khó khăn với anh Phan Quốc Huy (37 tuổi) – người bị điện giật khi hái cau phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch ở Đô Lương, nhiều tấm lòng hảo tâm đã chung tay giúp đỡ.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, trưa ngày 23/10, anh Phan Quốc Huy trú ở xóm Thuận Minh, xã Thuận Sơn đang hái cau ở xã Thanh Phong (Thanh Chương) thì bị điện giật phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Do vết thương quá nặng, buổi tối cùng ngày, tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, các bác sỹ đã phải cắt bỏ 2 bàn tay của anh để cứu lấy mạng sống.

CLB Tâm thiện nguyện Cửa Lò trao quà cho người thân của anh Huy ở Đô Lương. Ảnh: Huy Thư
Đại diện CLB Tâm thiện nguyện Cửa Lò trao quà cho người thân của anh Huy ở Đô Lương.  Đây là số tiền do nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước quyên góp, nhằm giúp gia đình có thêm kinh phí để chữa trị cho anh. Ảnh: Huy Thư

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Huy, Câu lạc bộ Tâm thiện nguyện Cửa Lò đã đứng ra kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Sáng ngày 3/11, tại gia đình anh Huy ở xóm Thuận Minh, xã Thuận Sơn, đại diện CLB Tâm thiện nguyện Cửa Lò đã trao cho gia đình anh Huy phần quà hơn 20 triệu đồng. Đây là số tiền do nhiều tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước quyên góp, nhằm giúp gia đình có thêm kinh phí để chữa trị cho anh.

Anh Huy đã bị cắt cụt 2 bàn tay. Ảnh: Huy Thư
Anh Huy đã bị cắt cụt 2 bàn tay. Ảnh: Huy Thư

Được biết, sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An, anh Huy đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng quốc gia (Hà Nội). Ngày 2/11, anh đã trải qua đợt phẫu thuật tiếp theo, cắt bỏ thêm một phần cánh tay phải bị hoại tử và cắt, cấy ghép da ở bụng và lưng. Hiện sức khỏe của anh đang có dấu hiệu tiến triển.


tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.