Trao quà cho học sinh và gia đình chính sách ở Yên Thành và Tân Kỳ

Phan Hiền - Phương Thảo

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 23/12, Đoàn xã Sơn Thành (Yên Thành) tổ chức trao quà từ thiện “Đông ấm cho em” và trước đó, Câu lạc bộ thanh niên vệ quốc đoàn (thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) đã trao quà cho các gia đình chính sách ở xã Hương Sơn (Tân Kỳ).
Trao quà. Ảnh: Anh Tuấn
Trao quà cho học sinh xã Sơn Thành - Yên Thành. Ảnh: Anh Tuấn

Đoàn xã Sơn Thành - Yên Thành tổ chức trao quà từ thiện “Đông ấm cho em” năm 2018. Đợt này, có 30 học sinh hoàn cảnh khó khăn được nhận quà (mỗi suất quà là 1 chiếc chăn ấm và 500 ngàn đồng). Tổng giá trị quà tặng là gần 30 triệu đồng.

Đây là những món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm, các đoàn viên thanh niên đóng góp sẻ chia qua sự kêu gọi, vận động, quyên góp từ chương trình từ thiện do Đoàn xã Sơn Thành phát động.

Dịp này, Đoàn xã Sơn Thành cũng đã trao 2 suất quà “Em nuôi của đoàn” (mỗi suất quà là 200 ngàn đồng/tháng và trong thời gian 5 năm) cho em Nguyễn Vĩnh Tuấn - học sinh Tiểu học và Thái Hữu Lộc - học sinh THCS Sơn Thành.

Trao quà. Ảnh: Như Lành
Trao quà cho gia đình chính sách xã Hương Sơn - Tân Kỳ. Ảnh: Như Lành

Câu lạc bộ thanh niên vệ quốc đoàn (thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên) phối hợp với Huyện đoàn Tân Kỳ đã tặng 46 suất quà với tổng trị giá gần 24 triệu đồng cho các gia đình chính sách tại xã Hương Sơn.

Cùng ngày, đoàn đã trao tặng Trường THCS Hương Sơn, huyện Tân Kỳ một bộ loa và 14 triệu đồng.

Dịp này, Câu lạc bộ thanh niên vệ quốc đoàn thuộc thành phố Sông Công phối hợp với Trường THCS Hương Sơn tổ chức chương trình tọa đàm giáo dục truyền thống cách mạng cho các em học sinh./.

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.