Trao thưởng đột xuất 2 chuyên án ma túy lớn

(Baonghean.vn) - Trong vòng 2 tuần Công an huyện Kỳ Sơn phá 2 chuyên án ma túy, bắt 4 đối tượng, thu giữ 22 bánh heroin, 22kg ma túy đá, 19.400 viên và 04 kg ma túy tổng hợp.

Để kịp thời động viên, biểu dương khen ngợi Công an huyện Kỳ Sơn với thành tích đặc biệt xuất sắc trong triệt xóa 02 đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao thưởng đột xuất cho ban chuyên án.

Trong vòng 2 tuần, Công an huyện Kỳ Sơn đã triệt xóa 02 đường dây mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 22 bánh heroin, 22kg ma túy đá, 19.400 viên và 04 kg ma túy tổng hợp. Đây là thành tích, chiến công xuất sắc của Công an huyện Kỳ Sơn trong đấu tranh với tội phạm ma túy trên địa bàn và cũng là một trong những chuyên án có số lượng ma túy thu giữ đặc biệt lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong thời gian gần đây.

Trao thưởng đột xuất 2 chuyên án ma túy lớn ảnh 1
Lãnh đạo Công an tỉnh và huyện Kỳ Sơn trao thưởng cho ban chuyên án. Ảnh: An Bình

Cụ thể, vào lúc 21h ngày 09/5/2020 tại xã Chiêu Lưu, Công an huyện Kỳ Sơn đã phối hợp với Ban Công an xã Chiêu Lưu bắt quả tang 3 đối tượng: Hoàng Văn Hải (SN 1990); Trang A Vừ (SN 1992) và Thao A Sự (SN 1992) cùng trú tại thôn Nặm Đăm, xã Cao Tân, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn đang có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ 20kg ma túy dạng đá, 20 bánh heroin, 4kg ketamin và 4 điện thoại di động.

Ngày 22/5/2020, Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục phá thành công chuyên án thứ 2, bắt giữ 01 đối tượng thu giữ 02 bánh heroin, 02 kg ma túy đá, 19.400 viên ma túy tổng hợp, 01 điện thoại di động, 01 xe máy cùng nhiều tang vật, tài liệu khác liên quan đến việc buôn bán ma túy.

Tại lễ trao thưởng, đồng chí Đại tá Lê Xuân Hoài - Phó Giám đốc Công an tỉnh biểu dương, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCS Công an huyện Kỳ Sơn trong việc nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ các đối tượng trong 02 chuyên án, đồng thời mong muốn Công an huyện Kỳ Sơn tiếp tục triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp đấu tranh không để tội phạm ma túy diễn biến một cách phức tạp; khẩn trương, phối hợp điều tra mở rộng, củng cố chứng cứ, sớm đưa các đối tượng trong 02 chuyên án ra xử lý trước pháp luật./.

Tin mới

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

Tỷ phú Elon Musk và các chuyên gia hàng đầu thế giới về AI kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo

(Baonghean.vn) - Trong một bức thư ngỏ viện dẫn những rủi ro tiềm ẩn đối với xã hội và nhân loại, tỷ phú Elon Musk cùng một nhóm các chuyên gia hàng đầu về trí tuệ nhân tạo và giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ kêu gọi tạm dừng phát triển các hệ thống AI thế hệ tiếp theo trong 6 tháng.
HLV Park Hang seo

HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young Jin có thể tái xuất, dẫn dắt 1 đội V.League; Văn Toàn kiến tạo trong trận đại thắng của Seoul E-Land

(Baonghean.vn) - Bộ đôi Park Hang-seo và Lee Young Jin hoàn toàn có thể tái xuất và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở V.League; Tiền đạo Văn Toàn vào sân từ ghế dự bị nhưng có 1 đường chuyền để đồng đội ghi bàn...Đó là những thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

Tản văn hay: Quê hương không đi xa cũng nhớ

(Baonghean.vn) - Ngô Văn Cư đã giãi bày tình cảm với quê hương của ông, nhưng khác với nhiều tác giả khác, ông không viết trong nỗi nhớ của một người tha hương. Ngay từ nhan đề tác phẩm, ông khẳng định rằng quê hương không đi xa cũng vẫn nhớ. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/3

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An; Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP; Tiểu thương nỗ lực xoay xở trước tình trạng kinh doanh ế ẩm… là những tin tức nổi bật ngày 29/3.
Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.