Trở về tuổi thơ với các trò chơi dân gian trên phố đi bộ thành Vinh

(Baonghean.vn) - Không chỉ hấp dẫn bởi các tiết mục văn nghệ đặc sắc, phố đi bộ TP.Vinh còn thu hút người dân, du khách với những trò chơi dân gian, tạo môi trường vui chơi lành mạnh, bổ ích, giàu truyền thống.
Phố đi bộ thành Vinh sôi động trong kỳ nghỉ lễ. Clip: Q.A
1
Tối 29 - 30/4, phố đi bộ TP.Vinh tiếp tục mở cửa để phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân và du khách. Do trùng với kỳ nghỉ lễ nên phố đi bộ rất đông đúc, các tuyến đường đều chật kín người, trong đó có nhiều du khách chọn Nghệ An là điểm du lịch trong kỳ nghỉ lễ. Ảnh: Q.A
2
Điều thú vị tại phố đi bộ là bên cạnh những tiết mục văn nghệ sôi động, hấp dẫn còn có những trò chơi dân gian đặc sắc, thu hút các em nhỏ. Tò he là một loại đồ chơi dân gian của trẻ em Việt Nam, nặn tò he là một nét văn hóa ở các vùng quê, cũng là kỷ niệm tuổi thơ của rất nhiều người. Gian hàng tò he xuất hiện tại phố đi bộ Vinh đã khiến nhiều người thích thú. Ảnh: Q.A
3
Chị Nguyễn Thu Thủy, huyện Nam Đàn cho biết: "Được nghỉ lễ nên tôi đưa gia đình mình xuống Tp. Vinh để trải nghiệm phố đi bộ và rất bất ngờ khi có cả nặn tò he. Tò he là một phần tuổi thơ của tôi chính vì vậy khi các con có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu văn hóa xưa thì tôi thấy rất ý nghĩa". Ảnh: Q.A
4
Nhảy dây là một trong những trò chơi được nhiều người tham gia nhất trên phố đi bộ Vinh, trong đó đa phần là các bạn trẻ. Ảnh: Q.A
5
Ô ăn quan là một trò chơi dân gian của trẻ em Việt Nam. Đây là trò chơi có tính chất chiến thuật và có thể sử dụng các vật liệu đa dạng, dễ kiếm. Thành phố Vinh đã bố trí nhiều điểm chơi ô ăn quan trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ. Nhiều phụ huynh rất thích thú và hướng dẫn các em nhỏ chơi trò này vì những trò chơi này không còn xuất hiện nhiều trong đời sống hiện đại. Ảnh: Q.A
6
Khu vực tô tượng cũng thu hút rất đông bạn nhỏ. Nhiều phụ huynh cho biết, họ rất thích thú khi phố đi bộ triển khai nhiều trò chơi hữu ích, giúp trẻ em học hỏi, vui chơi văn minh, rời xa điện thoại. Ảnh: Q.A
7
Tiết mục múa lân sôi động trên phố đi bộ Vinh. Ảnh: Q.A
8
Khu vực vẽ tranh chân dung cũng là điểm thú vị khi du khách đến trải nghiệm tại phố đi bộ. Ảnh: Q.A

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.
thảo luận tổ

Các huyện miền núi cao Nghệ An đề nghị tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia

(Baonghean.vn) - Các đại biểu ở 6 huyện miền núi cao đề nghị UBND tỉnh và các ngành cần sớm tháo gỡ khó khăn, hướng dẫn các huyện đẩy nhanh tiến độ triển khai 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; có giải pháp giải quyết tình trạng thiếu đất sản xuất, có chính sách hỗ trợ lực lượng bảo vệ rừng.
Đường liên xã “oằn mình” gánh xe quá tải

Khi đường liên xã 'oằn mình' gánh xe quá tải

(Baonghean.vn) - Đường liên xã Ngọc Sơn - Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều chỗ bị lún, mặt đường bị băm nát, gây khó khăn cho người và phương tiện qua lại. Đây là hậu quả của việc xe ô tô chở vật liệu xây dựng quá tải thường xuyên chạy qua đây gây ra.
Chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập

Tạo động lực cho các thầy giáo, cô giáo gắn bó với nghề

(Baonghean.vn) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 24/2022/QĐ-TTg ngày 29/11/2022 quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

Nghệ An: Tỷ lệ thực hiện các công trình, dự án được thu hồi, chuyển đổi mục đích sử dụng đất đạt thấp

(Baonghean.vn) - Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện các nghị quyết của HĐND tỉnh về thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh tại kỳ họp, HĐND tỉnh kiến nghị 7 nhóm nhiệm vụ, giải pháp đối với UBND tỉnh.
Cử tri

Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An đã tiếp thu, giải quyết, trả lời đầy đủ 100% kiến nghị của cử tri

(Baonghean.vn) -  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ cho biết, với tinh thần trách nhiệm trước cử tri tỉnh nhà, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương tích cực, chủ động nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết và trả lời đầy đủ 100% số kiến nghị và nội dung được yêu cầu.
Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

Nghệ An: Sẽ tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khóa XVIII bầu vào kỳ họp cuối năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đồng chí Nguyễn Nam Đình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trình bày các báo cáo, tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh trình kỳ họp.
Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

Quy mô nền kinh tế của Nghệ An đứng thứ 12 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 7/12, tại Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 và Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

 Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

Nghệ An: 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết được Mặt trận Tổ quốc gửi đến HĐND tỉnh

(Baonghean.vn) -  Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tham gia xây dựng chính quyền; đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đề xuất, kiến nghị với HĐND, UBND tỉnh 5 nhóm vấn đề cần quan tâm giải quyết.