Trùm bán lẻ ma túy bị bắt, người nhà có hành vi mua chuộc công an

Đức Vũ - Minh Khôi

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Quá trình công an truy quét, bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy tại 4 địa điểm trên địa bàn Con Cuông, gia đình của đối tượng đã có hành vi mua chuộc tổ công tác với số tiền 150 triệu đồng để bỏ qua vi phạm.

Thượng tá Lưu Mai Châu - Trưởng Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tập trung lực lượng đấu tranh, triệt xóa 2 tụ điểm mua bán lẻ ma túy phức tạp tại thị trấn Con Cuông và xã Bồng Khê. Trước đó, qua công tác nắm tình hình và tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số tụ điểm bán lẻ ma túy hoạt động công khai, gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật trự.

Các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại xã Bồng Khê. Ảnh: Minh Khôi
Các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại xã Bồng Khê. Ảnh: Minh Khôi

Tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, lực lượng Công an xác định đối tượng Lê Xuân Hùng (SN 1983), trú tại thôn Liên Tân, là một đối tượng nghiện ma túy, dùng nhà ở của mình để tổ chức sử dụng các loại ma túy và bán lẻ ma túy. Hàng ngày, có nhiều con nghiện ma túy khắp nơi đến mua bán và sử dụng, các đối tượng thường thủ sẵn nhiều loại hung khí nguy hiểm, sẵn sàng chống lại lực lượng Công an và người dân.

Chuyên án 521H nhanh chóng được xác lập, đấu tranh và đã đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp đối với 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, gồm: Lê Xuân Hùng (SN 1983) và Phạm Văn Đức (SN 1982), trú tại khối 5 thị trấn Con Cuông; Quang Văn Thiêu (SN 1996), trú tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông và Lô Văn Ơn (SN 1971), trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương thu giữ 47,8g ma túy các loại, 01 khẩu súng kíp cùng 30 viên đạn và nhiều dao, kiếm các loại.

Trùm bán lẻ ma túy bị bắt, người nhà có hành vi mua chuộc công an ảnh 2
Số vũ khí thu được tại các điểm bán lẻ ma túy. Ảnh: Đức Vũ

Đáng chú ý, quá trình bắt giữ đối tượng Lô Văn Ơn, gia đình của đối tượng đã có hành vi mua chuộc tổ công tác với số tiền 150 triệu đồng để bỏ qua vi phạm của Lô Văn Ơn, nhưng tổ công tác đã kiên quyết từ chối.

Tiếp tục với kế hoạch đấu tranh triệt xóa các tụ điểm bán lẻ ma túy, Công an huyện Con Cuông tiếp tục xác lập và đấu tranh thành công chuyên án 521H, bắt giữ đối tượng Nguyễn Hồng Hải (SN 1974), trú tại khối 6 thị trấn Con Cuông về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 20g ma túy tổng hợp. Đây là đối tượng nghiện ma túy, tổ chức bán lẻ ma túy cho các đối tượng trong và ngoài địa bàn.

Tin mới

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên khai trương chi nhánh thứ 3 tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Với mục tiêu mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo để phục vụ học viên, người lao động ngày càng tốt hơn, ngày 4/12, Công ty Cung ứng nguồn nhân lực Hưng Nguyên đã tổ chức lễ khai trương Chi nhánh thứ 3 với trụ sở đặt tại số 228, đường Trường Chinh, thành phố Vinh. 
[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới.