Trùm bán lẻ ma túy bị bắt, người nhà có hành vi mua chuộc công an

Đức Vũ - Minh Khôi

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Quá trình công an truy quét, bắt giữ các đối tượng buôn bán ma túy tại 4 địa điểm trên địa bàn Con Cuông, gia đình của đối tượng đã có hành vi mua chuộc tổ công tác với số tiền 150 triệu đồng để bỏ qua vi phạm.

Thượng tá Lưu Mai Châu - Trưởng Công an huyện Con Cuông (Nghệ An) cho biết đơn vị vừa tập trung lực lượng đấu tranh, triệt xóa 2 tụ điểm mua bán lẻ ma túy phức tạp tại thị trấn Con Cuông và xã Bồng Khê. Trước đó, qua công tác nắm tình hình và tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một số tụ điểm bán lẻ ma túy hoạt động công khai, gây nhức nhối trong dư luận quần chúng nhân dân và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật trự.

Các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại xã Bồng Khê. Ảnh: Minh Khôi
Các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy tại xã Bồng Khê. Ảnh: Minh Khôi

Tại xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, lực lượng Công an xác định đối tượng Lê Xuân Hùng (SN 1983), trú tại thôn Liên Tân, là một đối tượng nghiện ma túy, dùng nhà ở của mình để tổ chức sử dụng các loại ma túy và bán lẻ ma túy. Hàng ngày, có nhiều con nghiện ma túy khắp nơi đến mua bán và sử dụng, các đối tượng thường thủ sẵn nhiều loại hung khí nguy hiểm, sẵn sàng chống lại lực lượng Công an và người dân.

Chuyên án 521H nhanh chóng được xác lập, đấu tranh và đã đồng loạt bắt, khám xét khẩn cấp đối với 4 đối tượng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy, gồm: Lê Xuân Hùng (SN 1983) và Phạm Văn Đức (SN 1982), trú tại khối 5 thị trấn Con Cuông; Quang Văn Thiêu (SN 1996), trú tại xã Cam Lâm, huyện Con Cuông và Lô Văn Ơn (SN 1971), trú tại xã Lượng Minh, huyện Tương Dương thu giữ 47,8g ma túy các loại, 01 khẩu súng kíp cùng 30 viên đạn và nhiều dao, kiếm các loại.

Số vũ khí thu được tại các điểm bán lẻ ma túy. Ảnh: Đức Vũ
Số vũ khí thu được tại các điểm bán lẻ ma túy. Ảnh: Đức Vũ

Đáng chú ý, quá trình bắt giữ đối tượng Lô Văn Ơn, gia đình của đối tượng đã có hành vi mua chuộc tổ công tác với số tiền 150 triệu đồng để bỏ qua vi phạm của Lô Văn Ơn, nhưng tổ công tác đã kiên quyết từ chối.

Tiếp tục với kế hoạch đấu tranh triệt xóa các tụ điểm bán lẻ ma túy, Công an huyện Con Cuông tiếp tục xác lập và đấu tranh thành công chuyên án 521H, bắt giữ đối tượng Nguyễn Hồng Hải (SN 1974), trú tại khối 6 thị trấn Con Cuông về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 20g ma túy tổng hợp. Đây là đối tượng nghiện ma túy, tổ chức bán lẻ ma túy cho các đối tượng trong và ngoài địa bàn.

tin mới

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

Nhiều vướng mắc chưa được giải quyết khi kiện toàn, giải thể các Tổng đội Thanh niên xung phong

(Baonghean.vn) -Từ 12 đơn vị, sau một thời gian thực hiện nhiệm vụ, một số Tổng đội Thanh niên xung phong (TNXP) đã được sáp nhập, giải thể, chuyển giao. Vậy nhưng đến thời điểm này, nhiều vấn đề liên quan như bàn giao đất đai, khi một số đơn vị này giải thể lại chưa được giải quyết dứt điểm.

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

Quan tâm việc làm, vốn vay cho người hoàn lương

(Baonghean.vn) - Sự thông cảm, quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, cộng đồng, cùng với đó là chính sách hỗ trợ cho vay, tạo việc làm chính là động lực quan trọng để những người chấp hành xong án phạt tù, người được đặc xá vượt qua mặc cảm, có động lực làm lại cuộc đời.

Nguyễn Văn Huấn đã khắc phục toàn bộ tiền lừa đảo cho gia đình bị hại trước khi phiên tòa diễn ra. Ảnh: Như Bình

'Chạy án' để … vào tù

(Baonghean.vn) - Vốn là kẻ không nghề nghiệp, Huấn tự nhận mình là cán bộ công an cấp tỉnh có khả năng “chạy án” để chiếm đoạt tiền bị hại. Thế nhưng, Huấn không ngờ, không chạy được án cho người khác mà “màn kịch” đó lại khiến Huấn có án cho đời mình…

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Người vợ trốn nã bị bắt cùng chồng với hai khẩu súng đã gây ra vụ bắn người

Sáng 26/11, Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã ra lệnh tạm giam để tiếp tục điều tra đối với bị can Nguyễn Thị Tú Anh (SN 1980, trú ở  huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng vừa bị bắt giữ về tội danh “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” theo quyết định truy nã.