T.X Cửa Lò dừng hoạt động nhiều dịch vụ từ ngày 17/8 để phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Các dịch vụ karaoke, massage, phòng tập gym, yoga, quán internet, bi-a... trên địa bàn thị xã Cửa Lò phải dừng hoạt động. Đối với các cơ sở ăn uống chỉ được phép bán hàng mang về.
Ngày 16/8, UBND T.X Cửa Lò đã ban hành Công văn về việc tiếp tục tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Theo đó, trước tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch COVID-19, đặc biệt các trường hợp F0 của một số địa phương trong tỉnh có giao thương, bán hàng tại một số chợ trên địa bàn thị xã, để đảm bảo việc ngăn chặn, phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp có nguy cơ cao lây nhiễm trong cộng đồng, UBND thị xã yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị thị xã, UBND các phường triển khai thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm: 
Các dịch vụ ăn uống tại chỗ tại T.X Cửa Lò phải tạm dừng. Ảnh: Quang An
Các dịch vụ ăn uống tại chỗ tại T.X Cửa Lò phải tạm dừng hoạt động. Ảnh: Quang An

1. Tập trung làm tốt công tác: Khai báo y tế, thần tốc truy vết, khoanh vùng và đảm bảo các quy định phòng, chống dịch theo quy định.

2. Tạm dừng một số dịch vụ kinh doanh không thiết yếu gồm: Dịch vụ cắt tóc, gội đầu, các cơ sở thẩm mỹ, các nhà hàng, kinh doanh dịch vụ ăn uống, quán cà phê (được phép bán cho khách hàng đưa về sử dụng); các hoạt động vui chơi giải trí, tổ chức các giải thể thao trên địa bàn. Tiếp tục cấm đối với các dịch vụ: karaoke, massage, phòng tập gym, yoga, quán internet, bi-a...

Thời gian thực hiện các biện pháp trên bắt đầu: Từ 0giờ00 ngày 17/8/2021 cho đến khi có thông báo mới được hoạt động trở lại.
3. Đối với các chợ dân sinh trên địa bàn, đặc biệt là chợ Hôm và chợ Hải sản, triển khai khẩn trương việc xử lý vệ sinh phòng dịch toàn bộ khu vực chợ, nhất là tại vị trí kinh doanh của ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2.
Tiếp tục tuyên truyền Thông báo khẩn của Sở Y tế; Chỉ đạo Ban quản lý chợ thường xuyên tuyên truyền, kiểm tra; Yêu cầu 100% người ra vào, tham gia hoạt động tại khu vực chợ phải thực hiện theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. Xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.
Các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn T.X Cửa Lò thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Đức Anh
Các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn T.X Cửa Lò thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Ảnh: Đức Anh

4. Các công ty, xí nghiệp, nhà máy, cảng Cửa Lò, bến xe, chợ dân sinh, các điểm tập kết, bốc dỡ hàng hóa... chỉ đạo các tổ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của đơn vị triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, khai báo y tế bắt buộc tại cơ sở. Giao UBND các phường phối hợp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thị xã Cửa Lò giao Công an thị xã, các phường tăng cường kiểm tra và xử lý các vi phạm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Báo cáo kết quả thực hiện về BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 thị xã (qua Phòng Y tế) trước 15 giờ 30' hàng ngày.

Tin mới

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.