Vàng quay đầu giảm giá, người dân TP.Vinh vẫn đổ xô đi giao dịch

(Baonghean.vn) - Sau khi chạm đỉnh vào ngày 7/8, hiện giá vàng đã giảm mạnh, mặc dù vậy lượng người giao dịch, mua bán vàng trong sáng 8/8 vẫn rất đông đúc trên địa bàn TP.Vinh.
Người dân TP.Vinh mua bán vàng trong sáng 8/8. Clip: Q.A
a
Sau khi chạm đỉnh 62,05 triệu đồng/lượng (bán ra) và 60,05 triệu đồng/lượng (mua vào) ngày 7/8 thì trong sáng 8/8, giá vàng tại TP.Vinh chỉ còn dao động 60 triệu đồng/lượng (bán ra) và 58,5 triệu đồng/lượng (mua vào) đối với vàng miếng SJC. Các loại nhẫn tròn, trang sức 9999 cũng giảm từ 200.000 - 300.000 đồng/chỉ. Từ sáng sớm 8/8, tại một số tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh đã tập trung rất đông người. Ảnh: Q.A
a
Được biết, lượng khách tăng đột biến là do người dân biết được thông tin giá vàng tăng kỷ lục trong ngày 7/8 cộng với thời điểm cuối tuần nên rất nhiều người đi mua bán, khảo sát giá vàng. Chị Nguyễn Phương Thảo, nhân viên kinh doanh tại một tiệm vàng cho biết: Lượng người đến giao dịch tăng nhiều hơn so với hôm qua (7/8), mặc dù vậy, cũng có rất nhiều người đến chỉ để xem giá và tính toán đầu tư, không chốt giao dịch. Ảnh: Q.A
a
Anh Nguyễn Văn Minh, phường Lê Lợi cho biết: "Giá vàng tuy giảm hơn so với ngày hôm qua, tuy nhiên vẫn nằm ở mức cao trong tháng, do đó 2 vợ chồng vẫn quyết định bán số vàng tích góp được để đầu tư làm ăn và tránh việc vàng tiếp tục giảm trong thời gian tới." Ảnh: Q.A
a
Theo khảo sát, các mặt hàng nhẫn tròn, kiềng vàng là những mặt hàng được người dân bán ra nhiều nhất trong 2 ngày qua. Số lượng người dân mua vàng không nhiều do hiện nay vàng vẫn nằm ở mức cao và các tiệc cưới hỏi đang tạm hoãn vì dịch Covid -19. Ảnh: Q.A
a
Trái ngược với tình trạng đông đúc tại một số tiệm vàng lớn, có thâm niên thì tại một số cửa hàng vàng bạc đá quý nhỏ, lượng người mua bán, giao dịch khá đìu hiu trong sáng 8/8. Ảnh: Q.A

Tin mới

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

Quyết định sát, đúng các mục tiêu tổng quát, chỉ tiêu cơ bản và những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu năm 2023

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

Gần 200 ngôi mộ chìm dưới lòng hồ thủy điện Chi Khê

(Baonghean.vn) - Trong báo cáo trả lời vấn đề báo nêu, phía thủy điện cho biết, có đến 185 ngôi mộ đã bị chìm dưới lòng hồ sau khi thủy điện tích nước đã được đền bù. Ngoài ra, mới đây 5 hộ dân tiếp tục có đơn phản ánh có thêm nhiều phần mộ khác nữa.
[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

[Infographics] Nghệ An: Một số kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2022

(Baonghean.vn) - Dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của HĐND tỉnh, sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, kịp thời, linh hoạt và hiệu quả của UBND tỉnh, cùng nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân và doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội năm 2022 của Nghệ An đã đạt kết quả khá tích cực.
Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

Pháo đài và những kẻ đốt phá: Cách Nga chiến thắng trước cuộc tấn công từ phương Tây

(Baonghean.vn) - Nước Nga có thể được ví như một pháo đài mà kẻ thù phóng hỏa từ các phía và với tốc độ khác nhau. Có nhiều đám cháy, nhưng chúng không hợp nhất thành một đám cháy lớn dữ dội. Đội cứu hỏa dập tắt từng đám cháy một, và lên phương án đề phòng trước khi ngọn lửa bùng lên quá lớn.
Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

Tiếng Nghệ: Nguyễn Công Trứ trong dân gian

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, trong chương trình đêm nay, xin gửi tới bài viết “Nguyễn Công Trứ trong dân gian” của tác giả Hoàng Kỳ. Ông được xem là vị quan ngông dưới 3 triều vua; là nhà thơ nổi bật của văn học Việt Nam nửa đầu thế kỷ 19, với “Bài ca ngất ngưởng” được nhiều thế hệ biết đến.
Neymar và các đồng đội ăn mừng bàn thắng vào lưới tuyển Hàn Quốc. Ảnh: FIFA

'Sự màu mè' của tuyển Brazil

(Baonghean.vn) - Ngay sau khi đánh bại tuyển Hàn Quốc với tỉ số 4 - 1 để tiến vào vòng tứ kết, đội bóng mang biệt danh "Những vũ công Samba" đã nhận phải không ít sự chỉ trích của dư luận.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/12

(Baonghean.vn) - Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII tiếp tục làm việc; Phổ biến chính sách, pháp luật cho các trưởng bản 2 nước Việt Nam và Lào; Nghệ An giành Huy chương Vàng đầu tiên tại Đại hội Thể thao toàn quốc... là những nội dung chính trong ngày 6/12.