Xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đã huy động mọi nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế, xã hội ở nông thôn, được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM trong năm 2019.
Xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ đón nhận Bằng nông thôn mới xã Diễn Đồng. Ảnh: Văn Trường

Sáng 8/12, xã Diễn Đồng, huyện Diễn Châu tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn NTM. Tham dự có các đồng chí Đinh Viết Hồng - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; đại diện các sở, ban ngành cấp tỉnh.

Chương trình xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Diễn Đồng tổ chức thực hiện quyết liệt. Tất cả các lĩnh vực đều có sự chuyển biến: nhận thức, ý thức của cán bộ, đảng viên và người dân về xây dựng nông thôn mới ngày càng được nâng cao.

Xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 2
Trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Diễn Đồng (Diễn Châu). Ảnh: Văn Trường

Toàn xã đã huy động tổng nguồn lực xây dựng NTM là 255 tỷ 750 triệu đồng, trong đó: Vốn nhân dân đóng góp: 177 tỷ 900 triệu đồng, chiếm 69,56 %, ngân sách tỉnh 26 tỷ 690  triệu đồng; chiếm 10,44 %; ngân sách xã 18 tỷ 840 triệu đồng, chiếm 7,37%; ngân sách huyện 3 tỷ đồng; chiếm 1,17 %.

Xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 3Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân có nhiều thành tích trong xây dựng NTM. Ảnh: Văn Trường

Toàn xã đã xây dựng được hệ thống hạ tầng khá hoàn chỉnh, như làm mới trụ sở UBND, trạm y tế, trường học, sân vận động, nâng cấp đài tưởng niệm liệt sĩ, nhà đa chức năng... Đặc biệt là đầu tư hơn 28 tỷ đồng, nhựa hóa, đổ bê tông được trên 40 km các tuyến đường giao thông, trong đó riêng nhân dân đóng góp trên 13 tỷ đồng.

Xã Diễn Đồng (Diễn Châu) đón bằng đạt chuẩn nông thôn mới ảnh 4
Đường giao thông ở Diễn Đồng, Diễn Châu đều được nhựa hóa, bê tông hóa. Ảnh: Văn Trường

Để xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững, xã Diễn Đồng đã chú trọng các tiêu chí như nâng cao thu nhập cho người dân. Chuyển đổi cơ cấu kinh tế, đa dạng hóa việc làm, đẩy mạnh xuất khẩu lao động, đưa thu nhập bình quân đầu người đạt trên 37 triệu đồng/người/năm. Với những nỗ lực đó, xã Diễn Đồng đã được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2019.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và tặng thưởng công trình phúc lợi cho xã Diễn Đồng trị giá 500 triệu đồng.

4 tập thể và 4 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng NTM./.

Tin mới

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.
Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.