.

Anh Sơn nhộn nhịp mùa thu hoạch sắn

.

(Baonghean.vn) - Những ngày này, đến các địa phương ở huyện miền núi Anh Sơn, đâu đâu cũng bắt gặp không khí bà con rộn ràng vào mùa thu hoạch sắn.

 

33

Trên địa bàn huyện Anh Sơn hiện trồng 1.245 ha sắn, tập trung nhiều ở các xã Thọ Sơn, Bình Sơn, Thành Sơn, Hoa Sơn, Hội Sơn…Thời điểm từ tháng 10 đến hết tháng 12 âm lịch là lúc bà con vào vụ thu hoạch.


2
 Thời điểm này, trên những đồi sắn, các hộ gia đình nhiệt tình hoán đổi công cho nhau để sắn nhà nào cũng được thu hoạch và xuất bán dứt điểm trong thời gian ngắn nhất.

33
Vụ sắn này, gia đình chị Hà Thị Thủy, bản Vĩnh Kim, xã Hoa Sơn trồng 1 ha. Theo tính toán thì năm nay gia đình chị thu hoạch hơn hơn 15 tấn sắn, trừ chi phí đầu tư lãi được 7-8 triệu đồng/sào.
3
Sắn được trồng trên các sườn núi nên để dễ dàng vận chuyển sau khi thu hoạch xong người dân cho vào bì lăn xuống tập kết một chỗ.

2
Hiện nay, gần 100% diện tích sắn ở Anh Sơn là giống cao sản. Huyện Anh Sơn đang chỉ đạo người dân trồng đúng quy hoạch, đồng thời phối hợp tốt với Nhà máy tinh bột sắn Hoa Sơn để lựa chọn những giống sắn cho năng suất, sản lượng cao.

u
Giá sắn hiện tại là 900 đến 1.000 đồng/kg. 

22
Sắn được thương lái đến tận nơi thu mua để nhập về cho nhà máy chế biến tinh bột sắn Hoa Sơn.

2
So với năm trước thì năm nay giá thấp hơn ít nhiều nhưng bà con nông dân vẫn phấn khởi bởi sau thu hoạch sắn được thu mua ngay, tránh được hư hỏng.


                     Thái Hiền

 

;
.
.