.

Nóng: Giảm 100% phí Cầu Bến Thủy I từ ngày 24/4

.

(Baonghean.vn) - Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, chủ sở hữu xe có hộ khẩu thường trú, có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh) sẽ được giảm 100% phí qua Cầu Bến Thủy 1.

» Hồ sơ thủ tục giảm 50% giá dịch vụ đường bộ tại trạm Bến Thủy và Bến Thủy II

 » Thống nhất giảm 50% giá phí qua cầu Bến Thủy từ 15/4

 » Thu phí BOT ở cầu Bến Thủy: Đâu là giải pháp?
 

Đây là nội dung được Bộ GTVT chỉ đạo tại cuộc họp ngày 11/4/2017 giữa Bộ GTVT với UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Tổng Công ty Xây dựng Công trình Giao thông 4 - CTCP và một số đơn vị khác có liên quan về việc thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ tại trạm Bến Thủy I. Thứ trưởng Lê Đình Thọ chủ trì buổi làm việc.

 

Trạm thu phí cầu Bến Thủy. Ảnh tư liệu
Trạm thu phí cầu Bến Thủy. Ảnh tư liệu

Trên cơ sở rà soát việc thu giá dịch vụ và kiến nghị của nhân dân tại trạm Bến Thủy 1, cuộc họp thống nhất: Dừng thực hiện chủ trương giảm 50% giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo văn bản số 3492/BGTVT-ĐTCT ngày 03/4/2017 của Bộ GTVT.

Theo đó, phương án thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ mới tại trạm Bến Thủy 1 như sau: Giảm tối đa (100%) các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có trọng tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe từ 12 ghế đến 30 ghế; xe tải có tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ sở hữu có hộ khẩu thường trú; các tổ chức, doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh); giảm tối đa (100%) đối với phương tiện xe buýt lưu thông qua trạm Bến Thủy 1.

Việc thực hiện giảm 100% phí dịch vụ sử dụng đường bộ được áp dụng từ ngày 24/4/2017.

Bộ GTVT yêu cầu UBND tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh, các huyện, thị xã và thành phố có liên quan phối hợp với nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thống kê cụ thể các phương tiện được giảm giá dịch vụ theo nội dung trên trước ngày 20/4/2017.

Giao cho Sở GTVT và Sở Tài chính Nghệ An và Hà Tĩnh yêu cầu các đối tượng kinh doanh vận tải xe buýt thực hiện giảm giá vé cho hành khách sau khi thực hiện việc giảm giá.

Đối với nhà đầu tư xây dựng phương án thu giá dịch vụ để đảm bảo các phương tiện qua trạm thuận lợi, tránh ùn tắc. Các cơ quan, đơn vị có liên quan định kỳ 1 quý/lần (trước ngày 30 của tháng cuối quý) cung cấp tình hình biến động về các loại phương tiện thuộc đối tượng giảm giá nói trên để nhà đầu tư cập nhật, thực hiện.

Đồng thời các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện, tuyên truyền, vận động để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trong quá trình thực hiện./.

PV

;
.
.