.

9 thói quen đang hủy hoại cuộc sống của bạn

.

(Baonghean.vn) - Có những thói quen tưởng vô hại nhưng chính nó đang hủy hoại cuộc sống của bạn.

1. Không biết bản thân muốn gì

Chỉ khi nào bạn biết rõ bản thân muốn gì, bạn mới có thể vì mục tiêu, vì nguyện vọng đó mà phấn đấu. Không nhất định phải là mục tiêu to lớn, vĩ đại nhưng nhất định mỗi chúng ta cần phải có một phương hướng cụ thể cho riêng mình.

 

2. Không kiên trì theo đuổi một mục tiêu

Ở đây không nói rằng bạn không nỗ lực mà nhấn mạnh vào việc nỗ lực của bạn chưa đủ hoặc việc bạn từ bỏ giữa chừng vì cảm thấy mình khó có thể thành công.

Thiếu sự kiên trì đến cùng, đầu hàng trước khó khăn trên đường tiến bước nghĩa là bạn đã từ bỏ thành tựu trước mắt và điều này lẽ tất nhiên, bạn chẳng thể gặt hái được trái ngọt trong đời.

Chính khó khăn là yếu tố thử thách lòng người. Đầu hàng ngay từ điểm xuất phát, hoặc bỏ cuộc giữa chừng, bạn mãi chỉ là kẻ thua cuộc mà thôi. 

 

3. Nghĩ quá nhiều, bi quan về tương lai

Đó lại là một cực đoan khác, trái ngược hẳn với điều số 1. Người hay lo nghĩ sẽ tích thành tâm bệnh, luôn chần chừ, không quyết đoán đối diện với vấn đề, cứ mải chờ đợi vô vọng một điều gì đó.

Khi người khác đang tiến về phía trước thì họ vẫn tần ngần ngồi nghỉ giữa con đường, mơ tưởng những thứ hão huyền nhưng không bao giờ ra tay hành động. Họ thấy đoạn đường phía trước thật xa nhưng không đủ dũng khí bước đi. Đó hoàn toàn là một sự thất bại.

4. Không chịu nổi sự cô đơn

Trên thế giới này, chẳng ai là có thể kề vai sát cánh với bạn cả đời, bao gồm cả cha mẹ, càng không thể nói tới bạn bè hoặc người yêu. Vậy nên bạn phải biết cách dựa vào chính mình, tự lực cánh sinh. Chỉ khi làm được điều đó, người ta mới dần dần trưởng thành trong gian khổ, bước đi những bước vững chắc trong đời.

Đừng để những thứ tình cảm u buồn quấn chặt lấy bước chân, hãy ngẩng mặt lên, bầu trời tinh tú hãy còn ở trên đầu bạn.

 

Cô đơn chính là một làn gió, gió thổi đến rồi lại bay đi. Ảnh dẫn theo pinterest.com
Cô đơn chính là một làn gió, gió thổi đến rồi lại bay đi. Ảnh dẫn theo pinterest.com

5. Làm công việc mình không thích

Chúng ta thường tiếp tục làm việc ở vị trí mà chúng ta không thích chỉ vì chúng ta thiếu quyết đoán. Tuy nhiên, nếu bạn không mạo hiểm và thay đổi điều gì đó trong cuộc sống, chúng ta có thể chỉ mờ nhạt trong công việc mà chúng ta làm.

6. Lãng phí thời gian

Xem chương trình TV, trò chuyện trên mạng xã hội, chơi game trên điện thoại – tất cả đều mất rất nhiều thời gian. Bạn có thể giảm thời gian đó cho những điều hữu ích hơn, từ đó mà cải thiện chất lượng sống của bạn.

7. Không dám bước những bước đầu tiên

Khi cơ hội bày ra trước mắt, bạn chỉ tập trung vào việc tính toán được mất nhưng sự thật là trên thế giới này, chẳng có việc gì toàn diện. Rất nhiều việc, chỉ khi bạn bắt tay vào làm, bàn mới có trải nghiệm cho bản thân.

 

8. Luôn trốn tránh đối diện với vấn đề

Chưa bao giờ trốn tránh là biện pháp có thể giải quyết được vấn đề. Đối diện với sự thực, giải quyết nó, chấp nhận những đau đớn có thể xảy đến mới là cách lựa chọn đúng đắn nhất.

9. Chìm trong quá khứ, hối hận việc đã qua

Với những sự việc đã đi vào dĩ vãng, hối hận chỉ khiến bạn thêm lãng phí thời gian mà thôi, không những vậy, nó còn đè nặng lên tâm lý khiến bạn chẳng thể đối diện với cuộc sống hiện tại, sống một cuộc sống tốt nhất có thể.

 


Trong vòng xoáy của công việc và những nhiệm vụ gia đình, nhiều người chúng ta rất ít chú ý đến những người thân yêu của mình. Thật không may, chúng ta thường hiểu được điều này khi đã muộn màng: con trẻ lớn lên và bắt đầu một cuộc sống độc lập, mối quan hệ ấm áp giữa người thân trong gia đình biến mất, đôi lúc xảy ra cả những bi kịch.

Hoa Lê

(Tổng hợp)

;
.
.