Thực phẩm giúp "chặn đứng" tóc rụng

Hãy bổ sung các loại thực phẩm sau để mái tóc luôn khoẻ và tránh rụng tóc.
Bạn lo lắng mái tóc dù đã được chăm sóc kỹ bằng các loại dầu gội, dầu dưỡng nhưng vẫn bị rụng nhiều? Nguyên nhân có thể do sự mất cân bằng dinh dưỡng. Hãy bổ sung các loại thực phẩm sau để mái tóc luôn khoẻ và tránh rụng tóc nhé.
 Ăn nhiều rau củ tươi, giúp tăng cường sự hấp thu vitamin và khoáng chất của cơ thể
Ăn nhiều rau củ tươi, giúp tăng cường sự hấp thu vitamin và khoáng chất của cơ thể.
Thực phẩm giàu sắt
Sắt đóng vai trò khá quan trọng để tóc phát triển. Lượng sắt trong máu thấp cũng dẫn đến rụng tóc, vì vậy hãy bổ sung các thực phẩm giàu chất sắt như đậu nành, hạt bí đỏ, đậu trắng, đậu lăng, cải bó xôi, con trai, hàu.
Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý tới bổ sung iot, vì iot cũng là một khoáng chất thiết yếu giúp tóc phát triển khỏe mạnh. Đó là một trong những lý do iot được bổ sung vào muối ăn hàng ngày.
Rau củ tươi
Hấp thụ vitamin và khoáng chất ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển khỏe mạnh của tóc. Nếu tóc không hấp thụ đủ được lượng vitamin và khoáng chất cần thiết sẽ trở nên xơ, rối và thiếu sức sống. Do đó bạn nên ăn nhiều rau củ tươi, giúp tăng cường sự hấp thu vitamin và khoáng chất của cơ thể.
Giá đỗ
Giá đỗ có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho một mái tóc khỏe mạnh như silica và là thực phẩm cực kỳ tốt để ngăn ngừa tóc rụng. Cơ thể sử dụng silica để hấp thụ vitamin và khoáng chất, vì vậy ngay cả khi thường xuyên bổ sung vitamin và khoáng chất nhưng nếu cơ thể không có silica thì cũng chẳng thể hấp thụ được chúng. Tóc phát triển từ các nang trong da và cần các chất dinh dưỡng để hình thành các tế bào mới và sản xuất tóc mới.
Silica còn được tìm thấy trong vỏ của quả dưa chuột, ớt xanh và ớt đỏ.
Cà rốt
Cà rốt là thực phẩm được khuyên dùng để mang lại vẻ rạng rỡ cho da và sự chắc khỏe cho da đầu vì nó có chứa Vitamin A sản xuất chất nhờn, giúp da không bị mất nước và tóc không bị khô gãy
Theo Sức khỏe và đời sống

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?