Tự làm dầu gấc cho cả nhà

Dầu gấc không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp món ăn thêm đẹp mắt, ngon miệng. Làm dầu gấc tại nhà thật ra không khó, lại vừa an toàn, vừa tiết kiệm.

Trước hết, chọn loại gấc nếp quả thon dài, chín đều màu. Gấc mua về nạo hết phần thịt đỏ và cả phần thịt chín bên trong màu vàng, sau đó cho vào chảo hong khô. Nếu có thời gian và chỗ phơi sạch sẽ, có thể đem phơi đến khi gấc khô hẳn, bóc được lớp màng khỏi hạt. Như vậy dầu gấc sẽ đặc và sánh hơn.

Cho dầu ăn vào sao cho ngập mặt gấc, dùng đũa đảo đều, để lửa nhỏ đến lúc thấy thịt gấc khô lại (lửa nhỏ hết cỡ và không để dầu sôi). Khi nấu dầu gấc không nên cố để khô quá, vì như thế dầu sẽ có mùi khét, tắt bếp và chờ cho dầu nguội.

Mẹo: Tự làm dầu gấc 2

Dùng một cái rây để lọc dầu, bạn sẽ thu được phần dầu gấc nguyên chất. Trút dầu gấc vào chai để ngăn mát tủ lạnh bạn có thể bảo quản dùng được cả năm.

Theo TNO

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.