Ăn cá đẩy lùi dị ứng ở trẻ

Phụ nữ ăn cá béo trong thời gian mang thai hoặc cho con bú giúp giảm nguy cơ trẻ sinh ra bị dị ứng thực phẩm, hen suyễn, chàm... 

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

Các nhà khoa học thuộc Đại học Công nghệ Chalmers ở Thụy Điển nhận thấy rằng trẻ được cho ăn cá và trứng, những nguồn giàu a xít béo omega 3, trước 11 tháng tuổi giảm nguy cơ bị dị ứng. “Ăn cá sớm có vẻ giúp giảm nguy cơ phát triển chứng dị ứng”, theo tờ The Times of India dẫn lời chuyên gia Karin Jonsson từ Đại học Công nghệ Chalmers. Những đứa trẻ được cho ăn cá, trứng và bột sớm trong những năm đầu đời ít bị dị ứng vì trẻ có hàm lượng cao a xít béo omega 3 trong máu.

Kết quả cho thấy lúc chào đời và một lần nữa vào lúc 4 tháng tuổi, những đứa trẻ khỏe mạnh thường có hàm lượng cao a xít béo omega 3, EPA, trong máu.

“Lượng EPA tương ứng với lượng cá béo người mẹ nạp vào cơ thể. Các bà mẹ có em bé mang tỷ lệ cao a xít béo omega 3 trong máu thường ăn nhiều cá lúc mang thai và trong thời gian cho con bú. Chúng tôi có thể nhìn thấy điều này trong sữa của các bà mẹ”, chuyên gia Jonsson giải thích.

Theo TNO

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.