17 tấm ảnh xuất sắc nhất cuộc thi 'Vì bình yên cuộc sống năm 2016'

Qua 4 tháng phát động, BTC cuộc thi ảnh “Vì bình yên cuộc sống năm 2016” đã chọn ra 17 tấm ảnh xuất sắc nhất để trao giải.

Chiều 25/10, Báo CAND đã trao giải cuộc thi ảnh với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống năm 2016”.

Các tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi "Vì bình yên cuộc sống năm 2016".

Trong 4 tháng phát động (từ 10/5-10/9/2016), Báo CAND hàng ngày, Báo Điện tử CAND đã đăng hơn 40 tin bài về cuộc thi. Hàng tuần đều có sơ kết, bình chọn và đăng tải những tác phẩm có chất lượng trên Báo điện tử CAND. Sau hơn 4 tháng phát động, BTC đã nhận được 8376 tác phẩm của gần 500 tác giả là các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên, cán bộ chiến sĩ đang công tác trong lực lượng CAND và các tay máy không chuyên toàn quốc tham gia.

Sau khi chấm sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn được 85 tấm ảnh tốt nhất để làm triển lãm, giới thiệu với công chúng, độc giả của Báo CAND trong Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Báo CAND phát hành số đầu tiên. Đây là những tấm ảnh tốt nhất phản ánh các khó khăn vất vả của lực lượng CAND, đề cao hình ảnh người chiến sĩ CAND trong chiến đấu, công tác và học tập, nêu bật thành tích và các chiến công của các tập thể và cá nhân cán bộ chiến sĩ Công an và quần chúng nhân dân trên trận tuyến bảo vệ ANCT-TTATXH, giữ gìn bình yên cuộc sống.

Tác phẩm đoạt giải nhất: “Những trái tim dũng cảm” của tác giả Nguyễn Tiến Anh Tuấn, PV Báo điện tử Zing.vn

Nhiều tác phẩm có tính giá trị mang lại hiệu ứng xã hội cao như: “Những trái tim dũng cảm”, “Niềm vui của hai “Cảnh sát bà đỡ”, hay “Gồng mình chống lũ”…

Kết quả cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn ra được 17 tấm ảnh xuất sắc nhất để trao: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 10 giải khuyến khích. 

Mỗi tấm ảnh là một câu chuyện nói lên những khó khăn vất vả, sự hy sinh thầm lặng của người chiến sĩ CAND vì bình yên cuộc sống của nhân dân./.

Theo VOV