8 thực phẩm không nên cho vào ngăn đá

Các bà nội trợ nên nhớ có những loại thực phẩm không nên làm lạnh quá mức sẽ khiến chúng mất đi lượng dinh dưỡng cao.

1. Rau quả chứa nhiều nước

Ví dụ cần tây giòn, rau diếp, dưa chuột, củ cải… Vì chứa nhiều nước nên những thực phẩm này rất dễ đóng băng. Việc đó khiến các màng tế bào của chúng cũng bị vỡ, làm chúng bị bở nhão ra khi rã đông.

Ngoài ra, việc này còn làm cho các thực phẩm trên có mùi khó chịu vì bị ôxy hóa, ảnh hưởng đến hương vị, mùi thơm, màu sắc của món ăn. Tuy nhiên, rau đã ngâm và lên men (cải chua, kim chi…) có thể để ngăn đá vì tế bào của chúng đã bị phá vỡ. Cà chua cũng có thể đông lạnh nếu bạn định nấu chín sau khi rã đông nhưng chúng sẽ quá nhão nếu bạn định ăn sống.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
2. Trứng

Trứng sẽ vỡ vỏ ra khi đông lạnh khiến vi khuẩn xâm nhập. Nếu định đông lạnh trứng, bạn nên lột vỏ trước khi cho chúng vào ngăn đá.

3. Cà phê

Bạn có thể lưu trữ hộp, bao cà phê nguyên vẹn chưa mở trong ngăn đá. Nhưng một khi đã mở ra, đừng nên đông lạnh nó lần nữa. Đông lạnh và rã đông cà phê nhiều lần làm ẩm hạt cà phê khiến chúng hấp thu, hút vào mùi khó chịu trong tủ lạnh.

4. Các sản phẩm mềm từ sữa

Ví dụ như pho mát mềm, bột kem sữa… Chúng sẽ chảy nước ra sau khi rã đông.

5. Khoai tây

Khoai tây sẽ chuyển màu và mất kết cấu của nó khi bị cho vào ngăn đông đá. Khoai đã nấu sẽ trở nên bở, chảy nước.

6. Nhũ tương

Các loại sốt khi cho vào ngăn đá sẽ phân tách và chảy nước. Các món ăn có chứa sốt cũng tương tự.

7. Pho mát cứng

Đông đá pho mát sẽ khiến nó bị cứng bở, khó có thể cắt ra nguyên lành. Nếu muốn đông đá pho mát, bạn nên cắt trước.

8. Bánh trứng mềm

Đông đá biến các loại bánh xốp mềm trở nên bở nhão ra. Các loại bánh này nên được ăn ngay hay lưu trữ trong nhiệt độ bình thường, không nên làm lạnh./.

Theo Pháp luật TP HCM

tin mới

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An: Dấu ấn 60 năm, khẳng định vị thế 'lá cờ đầu' của ngành y tế

(Baonghean.vn) - Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Bệnh viện đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, với nhiều dấu ấn thành tựu đáng tự hào; trở thành “lá cờ đầu” của ngành y tế Nghệ An; 1 trong 7 đơn vị xếp hạng I trên toàn quốc về chuyên ngành y học cổ truyền.

Chữa ngứa da theo đông y

Chữa ngứa da theo đông y

Ngứa da mùa xuân có nguyên nhân chủ yếu là do huyết nhiệt trong cơ thể kết hợp với tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể lưu lại ở bì phu mà gây nên bệnh.

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.