Agribank Nghệ An huy động hơn 18,7 nghìn tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Ngày 21/1, Agribank Chi nhánh tỉnh Nghệ An tổ chức tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016.

Đại biểu tham dự hội nghị

Năm 2015, bám sát định hướng chỉ đạo của ngân hàng cấp trên và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, chủ động đề ra mục tiêu, giải pháp phù hợp, nên các chỉ tiêu kinh doanh trong năm tại Chi nhánh  đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Tổng nguồn vốn huy động đạt trên 18,7 nghìn tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 15 nghìn tỷ đồng, cả hai chỉ tiêu đều tăng hơn 19,7% so với đầu năm. Nguồn vốn được đầu tư cho vay các lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, nông dân, các doanh nghiệp nhỏ và vừa... chiếm tỷ trọng hơn 87% trong tổng dư nợ. Tỷ lệ nợ xấu dưới mức cho phép, hoạt động tín dụng an toàn, hiệu quả.

Ông Phan Đức Tiến, Giám đốc Agribank Nghệ An báo cáo kết quả kinh doanh năm 2015 tại hội nghị

Năm 2016, trên cơ sở bám sát định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, các chính sách điều hành của ngân hàng cấp trên, Agribank Nghệ An tiếp tục đề ra các giải pháp phù hợp, phấn đấu tăng trưởng tín dụng đạt mức 14-15%.

Tiếp tục tìm kiếm khách hàng đủ điều kiện, những dự án có hiệu, các lĩnh vực sản xuất kinh doanh được ưu tiên để đầu tư tín dụng như cho vay giảm tổn thất trong nông nghiệp, cho vay đóng mới tàu thuyền theo Nghị định 67, cho vay theo Nghị định 55... phấn đấu tín dụng nông nghiệp nông thôn đạt trên 88% trong tổng dư nợ. Đồng thời đẩy mạnh phát triển toàn diện các sản phẩm dịch vụ, nhất là các dịch vụ thanh toán trong và ngoài nước, dịch vụ chuyển tiền, kinh doanh ngoại tệ, sản phẩm thẻ, dịch vụ thu tiền điện, nước... tăng trưởng tối thiểu 10% so năm trước.

Khách hàng giao dịch tại Hội sở Agribank Nghệ An.
Agribank Nghệ An cho vay vốn phát triển nghề chế biến thủy hải sản tại thị xã Hoàng Mai.

Dịp này, UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2015.

Quỳnh Lan