Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An khám bệnh miễn phí, trao quà cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” nhằm chia sẻ khó khăn với các em nhỏ và người dân miền núi bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn, Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An vừa tổ chức chương trình “Xuân ấm về bản năm 2021”.
Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An khám bệnh miễn phí, trao quà cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn ảnh 1
Trao quà cho các em học sinh ở bản Bình Sơn 2, xã Tà Cạ, Kỳ Sơn. Ảnh: PV

Mỗi độ Tết đến xuân về, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An lại tổ chức hành trình thiện nguyện. Năm nay, vượt hơn 180 km, Đoàn thiện nguyện của Bệnh viện lên đường đến Bản Bình Sơn 2.

Tại đây, Đoàn đã tổ chức 350 lượt khám, phát hiện sớm các bệnh lý và có giải pháp điều trị kịp thời. Đồng thời, các y, bác sĩ cũng cấp thuốc miễn phí và tư vấn cách chăm sóc, đảm bảo sức khỏe cho người dân mùa rét.

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An khám bệnh miễn phí, trao quà cho hộ nghèo ở Kỳ Sơn ảnh 2
Nhiều người dân được khám bệnh, tư vấn sức khỏe. Ảnh: PV

Đoàn còn trao tặng hơn 120 phần quà là áo ấm, tất, ủng... cho các em học sinh mầm non, tiểu học; hơn 60 phần quà gồm chăn ấm, nhu yếu phẩm cho 63 hộ nghèo của bản; đặc biệt ấm áp với chương trình gói và phát 200 bánh chưng cho các em nhỏ.

“Xuân ấm về bản năm 2021” là  món quà ý nghĩa, thiết thực với mong muốn  hỗ trợ bà con vùng sâu vùng xa được tiếp cận các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời góp một phần nhỏ mang mùa xuân ấm no, yên vui đến với các em nhỏ và gia đình khó khăn miền Tây Xứ Nghệ.

Tin mới

Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.