Cán bộ quân đội 16 quốc gia về Kim Liên, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Đoàn do Trung tướng Nguyễn Ngọc Tương - Phó Chính ủy, Học viện Quốc phòng làm trưởng đoàn, cùng 26 học viên từ 16 quốc gia trên thế giới đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên.
Tham quan quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 12/10, về Khu di tích Kim Liên (Nam Đàn), dâng nén hương thơm, lẵng hoa tươi thắm lên anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan quê hương của Người. 
Đoàn cán bộ các quốc gia bày tỏ lòng kính trọng sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, Người đã cống hiến, hy sinh trọn đời mình cho sự nghiệp giải phòng dân tộc của nhân dân Việt Nam, đấu tranh vì hòa bình, tiến bộ trên toàn thế giới. 

Những đại biểu đoàn công tác này là cán bộ quân đội thuộc 16 quốc gia, đang học lớp quan chức Quốc phòng Quốc tế K5 tại Học viện Quốc phòng Việt Nam. Trong thời gian hơn 1 tháng các học viên sẽ được nghiên cưu và học tập về truyền thống, lịch sử, bài học về chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam, đường lối quan điểm của Đảng ta về quân sự và quốc phòng.

Đây là một trong những nhiệm vụ đối ngoại quốc phòng của Việt Nam và thể hiện vai trò của Quân đội nhân dân Việt Nam trong công tác đào tạo quan chức quốc phòng trên thế giới. 

Đoàn cán bộ quân sự các nước tham quan quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Đoàn cán bộ quân sự các nước tham quan quê nội Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cũng trong dịp này cán bộ, giảng viên, học viên lớp quan chức Quốc phòng Quốc tế K5, Học viện Quốc phòng tham quan quê nội, quê ngoại của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

                                         

Tin mới

Xuân Hoàng

Tân Kỳ: Quốc lộ 15B chưa nghiệm thu đã hư hỏng

(Baonghean.vn) - Sau nhiều năm chờ đợi, Quốc lộ 15B (Tuyến đường thị trấn Tân Kỳ đi các xã Nghĩa Dũng, Nghĩa Hợp) đã cơ bản hoàn thành vào năm 2022. Tuy nhiên, người dân bức xúc vì đường vừa làm xong đã hư hỏng, một phần do xe quá khổ, quá tải gây nên. 
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.
Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/3

(Baonghean.vn) - Ban Nội chính Trung ương giao ban trực tuyến cả nước về công tác phòng chống tham nhũng; Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thăm một số mô hình sản xuất tại Nghệ An; Người dân cấp tập cập nhật thông tin chính chủ lên sim điện thoại... là một số nội dung đáng chú ý.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.