Công ty Thủy điện Bản Vẽ và Công an tỉnh tặng quà Tết tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, Công ty Thủy điện Bản Vẽ phối hợp với Công an tỉnh tặng quà Tết cho người dân tại các xã Lượng Minh, Yên Na và Hữu Khuông (Tương Dương).

Tham dự lễ trao quà có Đại tá Lê Văn Thái - Phó Giám đốc Công an tỉnh; các ông: Tạ Hữu Hùng - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ; Hoàng Văn Ngọc - Phó Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Về phía huyện Tương Dương có các ông: Lữ Văn May - Phó Bí thư Thường trưc Huyện ủy, Nguyễn Hữu Hiến - Phó Chủ tịch UBND huyện.

anh
Đoàn trao quà cho các hộ dân tại xã Hữu Khuông. Ảnh: Linh Chi

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, và Lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nhâm Dần 2022 của đồng chí Thái Thanh Quý -Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Công ty Thủy điện Bản Vẽ và Công an tỉnh đã vận động cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong 2 đơn vị phát huy tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách” quyên góp hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An được đón tết Nhâm Dần sum vầy, ấm áp.

Theo đó, từ nguồn đóng góp của cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động, dịp này tại các xã Lượng Minh, Yên Na và Hữu Khuông, đoàn đã trao số tiền 150 triệu đồng, 1 tấn gạo và một tạ miến cho các hộ dân.

anh
Thăm hỏi, trao quà người dân trên địa bàn xã Hữu Khuông. Ảnh: Linh Chi

Chương trình hỗ trợ “Tết Vì người nghèo” là một trong chuỗi hoạt động an sinh xã hội, vì cộng đồng thường niên của Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Ngoài ra, đơn vị còn thường xuyên tham gia các chương trình xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình nghèo, người có công, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, hỗ trợ giáo dục, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và cân bằng hệ sinh thái tại lòng hồ thủy điện Bản Vẽ. Riêng trong năm 2021, Công ty Thủy điện Bản Vẽ đã hỗ trợ cho các chương trình vì cộng đồng gần 1,3 tỷ đồng.

anh
Đoàn trao quà tại xã Lượng Minh. Ảnh: Linh Chi

Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung, với công suất 320 MW. Là công trình đa mục tiêu, ngoài nhiệm vụ cung cấp điện cho nền kinh tế quốc dân, nhà máy còn mang trọng trách cung cấp  nước cho hạ du trong mùa kiệt, cắt và giảm lũ trong mùa lũ theo đúng quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả. 

Sau 11 năm đi vào hoạt động, Thủy điện Bản Vẽ đã hòa vào lưới điện Quốc gia trên 11  tỷ kWh, góp phần quan trọng vào nhiệm vụ bảo đảm an ninh năng lượng cho đất nước, nộp ngân sách Nhà nước lên tới hàng ngàn tỷ đồng, và góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - công nghiệp - du lịch khu vực miền Tây Nghệ An.

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.