Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn

Lữ Phú - Tình Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 8/6, đoàn công tác của Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biên cương và phòng, chống dịch Covid-19 tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn.

Tham gia đoàn công tác có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hồ Lê Ngọc - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo huyện Kỳ Sơn.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn- Kỳ Sơn. Ảnh Tình Dương
Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn - Kỳ Sơn. Ảnh: Tình Dương

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn được giao nhiệm vụ quản lý chính diện 22,5 km đường biên giới quốc gia (trong đó có 5 km đường biên giới trên sông) giữa Việt Nam và Lào. Với nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh cửa khẩu và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội địa bàn, nhiều năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đã đạt được những thành tích đáng tự hào và là một trong những đơn vị tiêu biểu, dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước của BĐBP tỉnh.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn cũng tích cực phối hợp với lực lượng chức năng nước bạn Lào đảm bảo an ninh trật tự; đấu tranh với các loại tội phạm xuyên biên giới, các thế lực phản động lợi dụng chống phá ở vùng biên; phòng chống tội phạm ma túy; buôn lậu qua biên giới…

Đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 bùng phát với những diễn biến phức tạp, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn đã triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo kiểm soát chặt chẽ cửa khẩu, biên giới, tuyên truyền vận động nhân dân phòng, chống sự lây lan của dịch. Đơn vị đã phối hợp làm thủ tục nhập cảnh cho 1.688 công dân Việt Nam trở về nước, phân loại, bàn giao cơ quan chức năng tổ chức cách ly tập trung theo dõi sức khỏe theo quy định.

Đoàn công tác trao quà đến cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nậm Cắn. Ảnh Tình Dương
Đoàn công tác trao quà đến cán bộ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Ảnh: Tình Dương

Các đồng chí trong đoàn công tác đánh giá cao những thành tích của cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn. Đồng thời động viên cán bộ, chiến sĩ tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn cùng chính quyền, nhân dân địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tham gia phòng, chống dịch covid-19.

Dịp này, đoàn công tác tặng quà động viên tinh thần cho các cán bộ, chiến sỹ và chúc cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Đoàn công tác Tỉnh ủy trao 10 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo khó trên địa bàn huyện Kỳ Sơn thông qua Phòng GD&ĐT. Ảnh Lữ Phú
Đoàn công tác Tỉnh ủy trao 10 chiếc xe đạp đến học sinh nghèo khó trên địa bàn huyện Kỳ Sơn thông qua Phòng GD&ĐT. Ảnh: Lữ Phú

Đoàn công tác cũng trao 10 chiếc xe đạp đến học sinh nghèo khó trên địa bàn huyện Kỳ Sơn thông qua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện./.

Tin mới

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

Dấu ấn sáng tạo, đổi mới tại Đại hội Đoàn các cấp tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - 1.069/1.069 đơn vị Đoàn cấp cơ sở và 35/35 đơn vị Đoàn cấp huyện ở Nghệ An tiến hành Đại hội thành công với nhiều dấu ấn sáng tạo, đổi mới. Đây đã trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của đoàn viên thanh niên và là sự kiện quan trọng khẳng định tinh thần dân chủ, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ toàn tỉnh trong tình hình mới.
Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

Tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí

(Baonghean.vn) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đặc biệt lưu ý cần tăng cường giám sát của Quốc hội trong hoạt động phòng, chống tham nhũng, tiêu cực và lãng phí theo hướng triển khai các hoạt động giám sát như: Chất vấn, giám sát chuyên đề, giải trình, giám sát văn bản quy phạm pháp luật; giám sát giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân, kiến nghị của cử tri.
Văn Sỹ Chi

Dấu ấn đặc biệt của những tài năng bóng đá đất Nghệ

(Baonghean.vn) - Trong bóng đá, có những điều tưởng như ngẫu nhiên, tình cờ nhưng thực ra luôn thuộc về một quy luật tất yếu nào đó. Ví dụ cầu thủ A rất có duyên khi gặp đội bóng B, để rồi liên tục ghi bàn vào lưới đội bóng đó, trong khi với những đội bóng khác thì rất khó khăn. Cũng có câu chuyện lý thú hơn, chẳng hạn lâu nay khi thi đấu quốc tế, cầu thủ gốc Sông Lam Nghệ An (hay cầu thủ gốc Nghệ) thường ghi được những bàn thắng để đời, lưu dấu rõ nét trong sự nghiệp.
Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

Trí tuệ nhân tạo đóng vai trò như thế nào trong quá trình chuyển đổi số?

(Baonghean.vn) - Trí tuệ nhân tạo là một trong những công nghệ cốt lõi trong chuyển đổi số và đang giúp các doanh nghiệp mở rộng quy mô. Theo báo cáo mới nhất của Công ty Nghiên cứu thị trường Research and Markets (Mỹ), trí tuệ nhân tạo (AI) dự kiến ​​sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 52% vào năm 2025, điều này cho thấy sự chấp nhận AI đang diễn ra nhanh chóng trong các doanh nghiệp toàn cầu.
Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

Nghệ An xử lý hàng loạt lái xe lạng lách, đánh võng trên đường

(Baonghean.vn) - Hiện nay, tình trạng người dân vi phạm Luật Giao thông đường bộ vẫn diễn ra khá phổ biến. Đáng nói, không chỉ là những lỗi cơ bản, mà cá biệt còn có xe máy, kể cả ô tô lạng lách, đánh võng, cố tình đi sai làn… Những hành vi đó, không chỉ nguy hiểm cho bản thân, mà gây bức xúc, nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông khác.
Sau 29 năm công tác trong ngành anh đã cứu ít nhất 6 vụ xe mắc kẹt đường tàu. Ảnh: An Quỳnh

Chuyện về người chạy ngược hướng tàu

(Baonghean.vn) - Hàng chục năm gắn bó với cung đường sắt, anh Dương Văn Kiên được mọi người thân tình gọi là “người có duyên” với nguy cơ tai nạn đường sắt. Bản thân anh cũng không nhớ nổi đã bao lần mình phải chạy ngược với hướng tàu để cứu người khỏi “cửa tử”.
Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

Đánh thức tiềm năng phát triển thương mại biên giới

(Baonghean.vn) - Nghệ An có đường biên giới dài 419,5 km, tiếp giáp với 3 tỉnh Xiêng Khoảng, Hủa Phăn và Bôlykhămxay của nước CHDCND Lào; điều kiện này thuận lợi cho việc thông thương, phát triển kinh tế giữa Nghệ An với các địa phương nước bạn. Hơn thế nữa, đó còn là để kết nối, thông thương hàng hóa không chỉ với Lào mà còn với các nước Thái Lan, Myanmar…
ĐT Thái Lan

Chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới hết lời ca ngợi ĐT Việt Nam; Thái Lan phải dùng tiền thưởng để ‘kích’ cầu thủ tại King’s Cup 2022

(Baonghean.vn) - Tiền đạo Sunil Chhetri, chân sút ghi bàn nhiều thứ 5 thế giới đánh giá cao sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận gặp Ấn Độ;  Một sự thật khá “bẽ bàng” khi chủ nhà Thái Lan đã phải thừa nhận dùng tiền thưởng nóng để kích tâm lý, động lực cho cầu thủ ở trận đấu cuối King’s Cup 2022. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.