Giá vàng tại TP.Vinh chênh lệch mua vào - bán ra 700.000 đồng/lượng.

(Baonghean.vn) - Trong phiên giao dịch sáng đầu tuần 7/9, giá vàng tại TP.Vinh trên đà tăng trở lại sau 1 tuần sụt giảm do ảnh hưởng từ giá vàng trong nước và quốc tế.
Theo khảo sát của P.V tại các tiệm vàng trên địa bàn TP.Vinh trong sáng 7/9, nếu như giá vàng SJC không có sự biến động mạnh thì vàng 9999 lại tăng từ 150.000 - 200.000 đồng/chỉ so với phiên giao dịch cuối tuần trước.
Giá vàng tại TP.Vinh tăng trở lại trong sáng 7/9. Ảnh: Q.A
Giá vàng tại TP. Vinh tăng trở lại trong sáng 7/9. Ảnh: Q.A

Cụ thể, giá vàng SJC hiện nằm ở mức 55,9 - 56 triệu đồng/lượng mua vào và 56,75 - 56,8 triệu đồng/lượng bán ra. Mức giá này không thay đổi ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với chốt phiên giao dịch cuối tuần trước. Chênh lệch mua vào - bán ra vẫn ở ngưỡng 700.000 đồng/lượng.

Tuy nhiên, đối với giá vàng 9999 thì có sự tăng khá mạnh, hiện giá mua vào dao động ở mức 5,3 - 5,35 triệu đồng/chỉ và bán ra ở mức 5,4 - 5,5 triệu đồng/chỉ, đây là mức giá cao nhất so với mặt bằng giao dịch trong tuần qua. Các loại trang sức khác như vàng nữ trang 24K, vàng Tây 18K, bạc cũng nhích giá nhẹ.
Người dân mua bán vàng trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Q.A
Người dân mua bán vàng trên địa bàn TP.Vinh. Ảnh: Q.A

Theo các chủ kinh doanh vàng tại TP.Vinh cho biết, giá vàng SJC không có sự biến động mạnh là do lượng người mua bán loại vàng này trong tuần qua rất ít. Đây là loại vàng có giá trị cao nhất nên chỉ khi vàng tăng giá mạnh họ mới mang đi giao dịch. Đối với các loại vàng 9999 (chủ yếu là nhẫn tròn, kiềng, trang sức...) vẫn có lượng khách nhất định, nhất là trong ngày nghỉ lễ Quốc khánh và 2 ngày cuối tuần vừa qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới ở thời điểm sáng nay niêm yết ở mức 1.939,3 USD/ounce ở chiều mua vào, bán ra ở mức 1.939,8 USD/ounce, tăng 6 USD/ounce so với đóng cửa phiên giao dịch tuần trước.
Giá vàng niêm yết trong sáng nay để người dân tham khảo. Ảnh: Q.A
Giá vàng niêm yết trong sáng nay để người dân tham khảo. Ảnh: Q.A
Theo khảo sát của sàn Kitco với các nhà đầu tư quốc tế cho thấy họ khác lạc quan về diễn biến của giá vàng trong tuần này. Hơn phân nửa trong số được khảo sát kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trở lại, 22% giá giảm và 20% cho rằng đi ngang là xu hướng chính.

tin mới

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

Thành Vinh rực rỡ những sắc hoa

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, thành Vinh khoác lên mình tấm áo rực rỡ được dệt từ nhiều sắc hoa tươi tắn như bằng lăng, giáng hương, phượng vàng, phượng vĩ... 

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

Nhiều phương tiện 'vô tư' qua lại dù đường N5 kéo dài vẫn chưa thi công xong

(Baonghean.vn) - Đường N5 kéo dài kết nối với đường Hồ Chí Minh từ xã Hòa Sơn, huyện Đô Lương lên huyện Tân Kỳ có chiều dài 15 km. Hiện nay, tuyến đường chưa hoàn thành để đưa vào sử dụng, dù đã cắm biển cấm nhưng các phương tiện vẫn “vô tư” đi vào, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

Phó Chủ tịch UBND tỉnh thẩm tra các nội dung, tiêu chí Huyện nông thôn mới tại Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà huyện Hưng Nguyên đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, chỉ đạo địa phương quyết liệt giải quyết các vấn đề còn tồn đọng để trình Thủ tướng Chính phủ công nhận Huyện nông thôn mới vào năm 2024.

Thời điểm này, trên cánh đồng lúa xuân ở huyện Yên Thành hầu hết đã chín rộ. Tranh thủ thời tiết thuận lợi, bà con nông dân đang tập trung nhân, vật lực để ra đồng thu hoạch. Ảnh: Văn Trường

Nhộn nhịp thu hoạch lúa xuân ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, nông dân các địa phương ở Nghệ An đang tích cực thu hoạch vụ lúa xuân trong niềm vui phấn khởi vì được mùa, được giá. Bà con huy động tối đa nhân lực thuê máy móc để thu hoạch nhanh gọn nhằm giảm thiểu thiệt hại do gió lớn, giông lốc gây ra.

Vụ xuân năm nay, năng suất lúa của huyện Yên Thành ước đạt từ 72- 73 tạ/ha, cao hơn vụ xuân năm ngoái. Ảnh: Phú Hương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra sản xuất nông nghiệp và phòng cháy chữa cháy rừng tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để sản xuất hè thu “càng sớm càng tốt”, nhất là với những xã vùng sâu trũng, chạy lụt cuối vụ. Thực hiện ngay các giải pháp giảm đến mức thấp nhất nguy cơ cháy rừng trong mùa nắng nóng.

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát tại huyện Tân Kỳ. Ảnh: Phú Hương

Sâu đo hại keo lần đầu tiên bùng phát ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là đối tượng sâu hại lần đầu tiên bùng phát nặng trên rừng keo của Nghệ An, việc phòng trừ rất khó khăn do nhiều nguyên nhân. Trong khi đó, từ giữa tháng 5 trở đi, sâu non lứa 2 có khả năng phát sinh với mật độ cao, gây hại trên diện rộng.