Hai miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh vào buổi sáng

(Baonghean.vn) - Ngày 23/4, người phát ngôn của Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kwun Hyuk-ki cho biết, cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ bao gồm bữa ăn tối chính thức tại khu vực an ninh chung ở làng đình chiến Panmunjom.

Phát biểu với báo giới, quan chức trên thông báo, tại cuộc họp cấp chuyên viên được tổ chức tại Panmunjom sáng 23/4, quan chức hai miền Triều Tiên cũng nhất trí, cuộc gặp thượng đỉnh sẽ được bắt đầu vào sáng 27/4.

Hai miền Triều Tiên nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh vào buổi sáng. Ảnh: AP

Ông Kwun, cũng là thành viên của phái đoàn Hàn Quốc gồm 5 người tham gia đối thoại cấp chuyên viên sáng 23/4 cho biết thêm: “Hàn Quốc và Triều Tiên đã tiến hành ba vòng đối thoại cấp chuyên viên để thảo luận về vấn đề nghi thức ngoại giao, các biện pháp an ninh và hình thức đưa tin cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều ngày 27/4 tới tại Panmunjom. Ngày hôm nay, hai bên đã đạt được thỏa thuận cuối cùng”.

Hai bên cũng nhất trí phát sóng trực tiếp cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử lần thứ ba này. Theo ông Kwun, tại cuộc gặp cấp chuyên viên mới nhất, phía Bình Nhưỡng đã nhất trí cho phép Seoul phát sóng trực tiếp cuộc gặp thượng đỉnh ngay cả trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đi qua khu vực biên giới liên Triều. 

Dự kiến, vào ngày 25/4 tới, Triều Tiên sẽ cử một đội tiền trạm tới phía bên kia của làng đình chiến Panmunjom để hoàn tất các khâu chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh. Tiếp sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều chưa từng có tiền lệ dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới./.

Theo Yonhap