Hội thảo kích cầu, thu hút du khách đến Cửa Lò sau dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Thời gian tới Cửa Lò sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao quy mô lớn chỉ đạo, các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch tăng cường gắn kết, thực hiện các giải pháp kích cầu và tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá để thu hút du khách.

Chiều 16/5, tại thị xã Cửa Lò, Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An tổ chức Hội thảo Kích cầu du lịch.

Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Trung tâm Thông tin, xúc tiến du lịch Nghệ An tổ chức; đại diện Sở Du lịch; Hiệp hội Du lịch tỉnh; UBND thị xã Cửa Lò; Chi hội Khách sạn Cửa Lò; các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: Công Kiên

Hội thảo nhằm mục đích thực hiện kế hoạch tuyên truyền, quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An năm 2020 do UBND tỉnh ban hành; chủ trương tăng cường công tác truyền thông kích cầu du lịch của Sở Du lịch. Trên cơ sở đó, hình thành các sản phẩm mới, chuẩn bị cho Hội nghị kích cầu du lịch sau dịch Covid-19 và chương trình tour Về nguồn năm 2020.

Trước khi diễn ra Hội thảo, các đại biểu đã lên xuồng cao tốc ra khảo sát đảo Song Ngư, tìm hiểu phong cảnh; lịch sử chùa Song Ngư và giếng ngọc cùng các dịch vụ liên quan.

Đại biểu khảo sát đảo Song Ngư. Ảnh: Công Kiên
Đại biểu khảo sát đảo Song Ngư. Ảnh: Công Kiên

Tại Hội thảo, đại diện các đơn vị lữ hành đã có sự đánh giá về chuyến khảo sát các điểm du lịch tại một số huyện trên tuyến Quốc lộ 48. Các đại biểu có chung ý kiến là các điểm khảo sát này có phong cảnh đẹp, giàu bản sắc văn hóa, có nhiều tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và du lịch cộng đồng.

Lãnh đạo ngành Du lịch và Cửa Lò cần thực hiện kết nối với các địa phương để hình thành, xây dựng tour mới và sản phẩm du lịch mới. Để đạt hiệu quả cao, cần sớm thực hiện chính sách kích cầu, nhất là các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ thực hiện giảm giá để thu hút ngày càng đông du khách đến với Cửa Lò và Nghệ An.

Đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phát biểu ý kiến về xây dựng sản phẩm mới để kích cầu du lịch. Ảnh: Công Kiên
Đại diện doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ phát biểu ý kiến về xây dựng sản phẩm mới để kích cầu du lịch. Ảnh: Công Kiên

Trên thực tế, các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ đã chủ động thực hiện giảm giá nhưng chưa có sự thống nhất, gây ra sự khó khăn, lúng túng trong quản lý và điều hành. Do vậy, Chi hội Khách sạn Cửa Lò cần xây dựng kế hoạch kích cầu cụ thể, chi tiết, góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Các đơn vị kinh doanh du lịch cần tăng cường hợp tác, liên kết, hỗ trợ nhau để tăng cường hiệu quả kích cầu, thu hút nguồn khách nội địa và nội tỉnh. Bên cạnh giảm giá thành cần tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ; tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, các điểm đến và các dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Đối với thị xã Cửa Lò, cần phát triển thêm các loại hình dịch vụ, tạo thêm nhiều sản phẩm mới, xây dựng đảo Song Ngư và Lan Châu thành điểm nhấn để du khách có thêm điều kiện trải nghiệm, tăng thời gian lưu trú và chi tiêu, mua sắm sau dịch Covid-19. Đặc biệt, từng bước xây dựng Cửa Lò thành điểm đến lý tưởng không chỉ trong mùa hè mà cả mùa thu, mùa đông.

Phát biểu ý kiến tại hội thảo, đại diện UBND thị xã Cửa Lò cho biết thời gian tới sẽ tổ chức các sự kiện văn hóa – thể thao quy mô lớn để thu hút du khách. Tập trung chỉ đạo các cơ sở lưu trú và kinh doanh dịch vụ du lịch tăng cường gắn kết, thực hiện các giải pháp kích cầu và tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.