Hơn 50% xuất bản phẩm của Nghệ An thuộc lĩnh vực văn hóa nghệ thuật

(Baonghean.vn) - Đó là số liệu được cung cấp trong Hội nghị Cộng tác viên của Nhà Xuất bản Nghệ An tổ chức vào chiều 26/9.

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập (9/1980 - 9/2018), Nhà xuất bản Nghệ An tổ chức Hội nghị Cộng tác viên 2018 nhằm đánh giá công tác xuất bản, tri ân đội ngũ cộng tác viên và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Bá Hảo - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh và các hội, chi hội VHNT của 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Ảnh: Quỳnh Thanh
Trải qua 38 năm xây dựng và phát triển, Nhà xuất bản (NXB) Nghệ An luôn giữ vững tôn chỉ, mục đích, hoàn thiện nhiệm vụ chính trị, đặc biệt đã ghi được những dấu ấn quan trọng trên lĩnh vực xuất bản của tỉnh nhà. Cùng với xu thế phát triển của xã hội, công tác phát hành sách của NXB đã không ngừng nâng cao chất lượng để đạt được nhiều giải thưởng cao quý như: Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Sách Việt Nam…
Tính đến nay, NXB Nghệ An đã xuất bản gần 5.000 ấn phẩm. Đặc biệt, trong năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018 công tác xuất bản đã có nhiều khởi sắc với hơn 250 đầu sách được phát hành. Các mảng đề tài ngày càng đa dạng, phong phú, đáp ứng được thị hiếu của khách hàng. Trong đó, lĩnh vực văn học nghệ thuật chiếm hơn 50% xuất bản phẩm.
Ông Nguyễn Bá Hảo phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Quỳnh Thanh
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Bá Hảo cho rằng, bên cạnh những kết quả đạt được, ngành xuất bản cần nhìn nhận rõ những vấn đề thách thức hiện nay, khi văn hóa đọc của độc giả ngày càng có nhiều thay đổi. Cùng với đó, lực lượng cộng tác viên của NXB còn thiếu những nhân tố trẻ để làm phong phú thêm những mảng đề tài của xuất bản phẩm... Vì vậy, từ ý kiến của các tác giả, cộng tác viên, NXB cần nghiên cứu, xây dựng phương hướng trong thời gian tới, nhằm góp phần nâng cao chất lượng toàn diện để đáp ứng yêu cầu trong thời đại hiện nay.