Huyện Quế Phong gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

Thu Hương

(Baonghean.vn) - Sáng 18/1, UBND huyện Quế Phong tổ chức Hội nghị gặp mặt, chúc Tết người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Dự hội nghị có các đồng chí Vy Mỹ Sơn - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh; đồng chí Trương Minh Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Quế Phong cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; các ban, ngành huyện và gần 60 người có uy tín trên địa bàn huyện.

Ảnh Thu Hương
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Toàn huyện Quế Phong hiện có 194 người có uy tín ở 194 bản với nhiều thành phần khác nhau: Già làng, Trưởng thôn, bản, Trưởng dòng họ, Cựu chiến binh, cán bộ hưu trí, người sản xuất giỏi...

Những năm qua, huyện luôn xác định người có uy tín có vai trò rất quan trọng đối với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng địa phương. Đây là lực lượng nòng cốt, đóng vai trò thiết thực trong việc tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân.

Theo đó, huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực quan tâm đến người có uy tín như: Tổ chức gặp mặt hằng năm; thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán; thường xuyên hỗ trợ vật chất, tinh thần; khen thưởng kịp thời người có uy tín có thành tích xuất sắc…

Ảnh Thu Hương
Tiết mục do Câu lạc bộ Dân ca nhạc cụ dân tộc thiểu số huyện Quế Phong biểu diễn. Ảnh: Thu Hương

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo địa phương đã lắng nghe tâm tư nguyện vọng của các đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đa số kiến nghị tiếp tục có những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn, qua đó tạo động lực phát triển, từng bước rút ngắn khoảng cách kinh tế giữa vùng cao và vùng thấp.

Tại đây, những người có uy tín huyện Quế Phong cũng chia sẻ kinh nghiệm và nêu ý kiến về phát triển kinh tế, giảm nghèo, hoạt động xã hội và các phong trào thi đua yêu nước.

Ảnh Thu Hương
Bà Lô Thị Nguyệt - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Quế Phong phát biểu chào mừng tại hội nghị và báo cáo tình hình an ninh quốc phòng năm 2021 trên địa bàn huyện Quế Phong. Ảnh: Thu Hương

Phát biểu tại hội nghị gặp mặt, đồng chí Vy Mỹ Sơn -  Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh nhấn mạnh: Người có uy tín không chỉ gương mẫu thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà còn là lực lượng nòng cốt trong thực hiện tuyên truyền, vận động đồng bào ở khu dân cư xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, giữ gìn vệ sinh môi trường; xóa bỏ hủ tục lạc hậu...

Ảnh Thu Hương
Đồng  chí Vy Mỹ Sơn - Phó Trưởng ban Dân tộc tỉnh Nghệ An biểu dương những kết quả đạt được của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Quế Phong. Ảnh: Thu Hương

Nhiều người có uy tín đã tham gia ý kiến thiết thực vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân vì tập thể, cộng đồng. 

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Quế Phong - Trương Minh Cương cũng mong rằng, những người có uy tín trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, là cầu nối giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cũng như nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Huyện Quế Phong gặp mặt người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số ảnh 5
Lãnh đạo huyện Quế Phong động viên, chia sẻ về chính sách đối với người có uy tín. Ảnh: Thu Hương 

Dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quế Phong đã trao quà cho các đại biểu là người uy tín tiêu biểu tham dự hội nghị.

Tin mới

3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.
Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.