Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh cho ý kiến về chủ trương đầu tư một số dự án trên địa bàn tỉnh; Học sinh Kỳ Sơn tựu trường sớm; Voi rừng về gần nhà dân để ăn chuối, măng trong đêm; Thủy điện Khe Bố dự kiến xả lũ; tìm thấy thi thể bé trai 14 tuổi… là những thông tin nổi bật ngày 22/8.

* Chuẩn bị nội dung cho kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh, chiều 22/8, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tiến hành cuộc họp thẩm tra một số dự thảo nghị quyết liên quan đến quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương một số dự án đầu tư.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 1

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Mai Hoa

* Còn một tuần nữa mới đến lịch tựu trường chung của tỉnh, song ngày 22/8 học sinh vùng cao huyện Kỳ Sơn đã nô nức tựu trường sớm để chuẩn bị cho năm học mới 2022-2023. Kỳ Sơn năm nay có khoảng 23 nghìn học sinh từ các bậc mầm non đến THCS.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 2

Đến sáng 22/8, cơ bản các trường từ bậc Tiểu học đến THCS đã tiến hành ôn tập lại kiến thức cho học sinh. Ảnh: Đào Thọ

* Sáng 22/8, người dân xã Lục Dạ, huyện Con Cuông cho biết, trong đêm 21/8 có 1 con voi rừng đã đến khu vực gần thác Khe Kèm để ăn chuối, măng. Xác nhận thông tin việc voi rừng "ghé thăm" vùng gần các hộ dân ở Khe Kèm, ông Trần Xuân Cường - Giám đốc Vườn Quốc gia Pù Mát cho biết, cá thể voi nói trên chính là cá thể voi sống ở khu vực rừng quốc gia ở xã Lục Dạ, gần thác Khe Kèm.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 3

Hình ảnh voi rừng về gần nhà dân ở thác Khe Kèm, Con Cuông. Ảnh: Người dân cung cấp

* Để đảm bảo công tác điều tiết nước hồ chứa Nhà máy Thủy điện Khe Bố được an toàn, Nhà máy Thủy điện Khe Bố dự kiến xả lũ qua đập tràn vào lúc 19 giờ 00 phút, ngày 22/8/2022. Tổng lưu lượng xả khoảng 510m³/s đến 680m³/s (bao gồm phát điện qua các tổ máy và qua đập tràn) có thể thay đổi tùy thuộc vào lưu lượng nước về hồ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 4

Thủy điện Khe Bố xả lũ. Ảnh tư liệu

* Trưa 22/8, người dân và đội cứu hộ đã tìm thấy thi thể em Bùi Trọng H. cách cầu Khe Đình - nơi em tắm khoảng 100m. Trước đó, vào chiều 21/8, sau khi đá bóng, em Bùi Trọng H. (SN 2008 ở xóm 2, xã Hồng Sơn, Đô Lương) và 4 bạn rủ nhau đi tắm tại khu vực cầu Khe Đình thuộc đập Vệ Độ thuộc xóm 2, xã Hồng Sơn, Đô Lương. Trong lúc đang tắm thì H. bị nước cuốn trôi.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 5

Đập tràn Vệ Đô được ngăn lại bằng các bì đất và cọc tre. Ảnh: Ngọc Phương

* Vừa qua, trên địa bàn huyện Diễn Châu xảy ra ổ dịch viêm da nổi cục trên đàn bò. Ngay sau đó, chính quyền các cấp và cơ quan chuyên môn thú y đã kịp thời khoanh vùng, khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/8 ảnh 6

Tiêm phòng vắc-xin phòng bệnh viêm da nổi cục cho trâu, bò trên địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu ngay sau khi xuất hiện ổ dịch. Ảnh: XH

Tin mới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

Nga nước rút 'khử' sự thống trị của đồng đô la Mỹ trong thương mại thế giới

(Baonghean.vn) - Nga tiếp tục “chạy nước rút” làm suy yếu đồng đô la Mỹ trong hệ thống kinh tế. Moskva có kế hoạch tiếp tục tăng cường giao dịch bằng đồng Rúp trong ngay cả trong Liên minh kinh tế Á-Âu, và với Trung Quốc – quốc gia đã trở thành đối tác thương mại chính của Nga.
Đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao hoa chúc mừng các đồng chí bàn giao nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh bàn giao chức trách, nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt

(Baonghean.vn) - Ngày 31/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Quân sự tỉnh, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bàn giao chức trách nhiệm vụ Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn hỗn hợp Đảo Mắt.
Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

Đọc truyện đêm khuya: Tâm hồn mẹ

(Baonghean.vn) -  “Tâm hồn mẹ” thể hiện nhiều góc nhìn đối lập: giữa hiện thực nghiệt ngã và sự mơ mộng, bay bổng thoát khỏi thực tại; giữa sự cố chấp của người lớn và sự ngây thơ, trong trẻo của trẻ con.
[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

[Infographics] Tình hình hoạt động của doanh nghiệp Nghệ An 3 tháng đầu năm

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo các sở, ngành, địa phương triển khai kịp thời, đồng bộ các cơ chế, chính sách nhằm chủ động nắm bắt các vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, để đạt được mục tiêu phát triển số lượng và chất lượng doanh nghiệp trong thời gian tới. 
bồi dưỡng cán bộ

Nghệ An: Nhiều kết quả nổi bật sau 10 năm thực hiện Quy định của Bộ Chính trị về bồi dưỡng cán bộ

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc kịp thời, quyết liệt trong thực hiện Quy định số 164-QĐ/TW của Bộ Chính trị về chế độ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; đến nay công tác này ở Nghệ An đã  chuyển biến mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.