Nhân viên bán điện thoại ở Đô Lương hack facebook để lừa đảo

Quỳnh Trang 18/04/2020 07:05

(Baonghean.vn) - Trong lúc tạm nghỉ làm vì dịch Covid-19, Nguyễn Đình Tú đã hack tài khoản facebook của nhiều nạn nhân để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Đô Lương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Đình Tú (SN 1993, trú tại khối 4, thị trấn Đô Lương) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Đô Lương nhận được trình báo của người dân về việc họ bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi sử dụng mạng xã hội Facebook. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đô Lương điều tra, xác định thủ phạm chính là Nguyễn Đình Tú.

Đối tượng Nguyễn Đình Tú. Ảnh: Quỳnh Trang
Đối tượng Nguyễn Đình Tú. Ảnh: Quỳnh Trang

Tại cơ quan điều tra, Tú khai nhận, ngày 10/3, Tú hack 2 tài khoản facebook mang tên “Tám Nguyễn” và “Nguyễn Thị Hoàn Hoàn”. Sau đó, Tú giả mạo 2 tài khoản trên để nhắn tin trò chuyện với những bạn bè của 2 tài khoản này, nhằm lừa chuyển tiền, mượn tiền.

Theo đó, 2 tài khoản khác đã tin tưởng và chuyển 3 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng mà Tú đã cung cấp (tài khoản của một người quen của Tú). Sau đó, Tú nhờ chủ tài khoản chuyển lại số tiền 3 triệu đồng cho Tú.

Được biết, Tú là nhân viên bán hàng của một cửa hàng điện thoại di động trên địa bàn huyện Đô Lương. Trong lúc cửa hàng tạm nghỉ vì dịch Covid-19, do có kiến thức về công nghệ thông tin, Tú nghĩ cách để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Nhân viên bán điện thoại ở Đô Lương hack facebook để lừa đảo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO