Rộn ràng hội thi nghi thức đội quê lúa chào mừng ngày Quốc khánh 2/9

(Baonghean.vn) - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trong 2 ngày (1- 2/9), ở huyện Yên Thành có 30 xã, thị tổ chức hội thi Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Tại xã Khánh Thành - vùng quê giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, địa phương đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó thi nghi thức Đội thu hút hơn 400 đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh của 10 xóm tham gia.

Quang cảnh hội thi nghi thức đội tại xã Khánh Thành. Ảnh: Anh Tuấn
Để chuẩn bị cho hội thi, các chi đội đã chuẩn bị đầy đủ trang phục, cắt dán, làm kiệu Bác Hồ, đầu tư mua dàn trống ếch và dày công luyện tập. Đặc biệt, phần thi sáng tạo được nghệ thuật hóa bằng những mảng xếp hình, bức tranh làng quê sinh động, phản ánh sự đổi mới, đi lên của quê hương, đất nước trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy, các em đã đem đến hội thi những phần thi ấn tượng, đẹp mắt, thu hút hàng ngàn khán giả đến xem và cổ vũ.

Tại xã Bảo Thành, hội thi nghi thức đội có gần 500 em đội viên TNNĐ lứa tuổi 13 - 15 của 13 chi đội tham gia. Mặc dầu gặp những khó khăn nhất định trong kinh phí tổ chức, nhưng bằng sự nỗ lực, thực hiện tốt công tác xã hội hóa nên đã thu hút được sự chung tay, góp sức của nhân dân, con em làm ăn xa quê để tổ chức ngày hội Quốc khánh 2/9 thật sôi nổi, háo hức cho các em lứa tuổi TNNĐ.

Để tham gia hội thi, các đội đã tập luyện cả tháng trời. Ảnh: Anh Tuấn
Mỗi chi đội có 30 - 40 đội viên, thời lượng tối đa là 35 phút, thực hiện 5 nội dung thi, bao gồm: Tổ chức lễ diễu hành, thực hiện nghi lễ chào cờ, tập đội hình hàng ngang, hàng dọc, thực hiện các động tác cá nhân tại chỗ, các động tác di động, triển khai múa đồng diễn và phần thi sáng tạo.
Màn xếp hình bản đồ Việt Nam, với đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Ảnh: Anh Tuấn
Đây là một trong những hoạt động được tổ chức thường niên ở các địa phương, tạo khí thế vui tươi, phấn khởi trong ngày Tết Độc lập của dân tộc. Từ đó, giúp đội viên nắm rõ và thực hiện đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao ý thức rèn luyện, tổ chức kỷ luật, tinh thần tập thể, xây dựng tình đoàn kết, thân ái, xây dựng tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh, là hành trang để các em bước vào năm học mới.
Quang cảnh hội thi nghi thức đội tại xã Khánh Thành. Ảnh: Anh Tuấn
Ngoài phần thi nghi thức đội cho lứa tuổi TNNĐ, từ ngày 1 - 2/9 hầu hết các khu dân cư trên địa bàn huyện Yên Thành cũng đã tổ chức nhiều hoạt động như: Hội diễn văn nghệ, thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cắm trại... Riêng hội thi cắm trại có 4 xã là Lăng Thành, Viên Thành, Quang Thành và Tân Thành tổ chức đã tạo khí thế sôi nổi chào mừng ngày Quốc khánh 2/9./.