TP Vinh phong tỏa nơi ở của 3 ca nhiễm Covid tại phường Cửa Nam và Vinh Tân

(Baonghean.vn) - Hiện các nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân sống trong khu vực phong tỏa tại phường Cửa Nam và Vinh Tân, TP.Vinh

Thông tin từ chính quyền phường Cửa Nam, TP.Vinh, ngay sau khi có 2 ca dương tính Covid-19 là mẹ con sống trên địa bàn phường, địa phương đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của 2 bệnh nhân này.

Khu vực phong tỏa tại phường Cửa Nam, TP.Vinh. Ảnh: Q.A
Khu vực phong tỏa tại phường Cửa Nam, TP.Vinh. Ảnh: Q.A

Cụ thể, khu vực phong tỏa nằm ở ngõ 24, đường Hồ Hán Thương, khối 6, phường Cửa Nam với tổng số 20 hộ dân, 70 nhân khẩu. Được biết, 2 bệnh nhân này có lịch trình di chuyển khá phức tạp, tiếp xúc nhiều người trước khi có kết quả dương tính.

Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu người dân trong khu vực phong tỏa tại khối 6 phường Cửa Nam. Ảnh: Q.A
Nhân viên y tế tiến hành lấy mẫu người dân trong khu vực phong tỏa tại khối 6 phường Cửa Nam. Ảnh: Q.A

Tại phường Vinh Tân, chính quyền địa phương cũng đã tiến hành phong tỏa khu vực sinh sống của bệnh nhân T.B.T tại đường Cao Xuân Huy.

Hiện các nhân viên y tế đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các hộ dân trong khu vực phong tỏa, đồng thời gấp rút điều tra, truy vết những trường hợp tiếp xúc với các bệnh nhân trên để cách ly theo quy định.
Lực lượng chức năng lấy mẫu các hộ dân tại đường Cao Xuân Huy, phường Vinh Tân. Ảnh: Q.A
Lực lượng chức năng lấy mẫu các hộ dân tại đường Cao Xuân Huy, phường Vinh Tân. Ảnh: Q.A
Các bệnh nhân Covid-19 tại TP.Vinh được xác nhận trong ngày 14/8 bao gồm:
- BN L.T.T.X, nữ, sinh 1979. Nghề nghiệp: Bán hoa quả chợ đầu mối. Địa chỉ: Khối 6, phường Cửa Nam, thành phố Vinh. Ngày 13/8, BN thấy mệt mỏi, ho. Sáng ngày 14/8 xuất hiện sốt, sau đó gọi dịch vụ xét nghiệm đến nhà làm test nhanh cho kết quả 2 lần dương tính. Ngay sau khi nhận được thông báo về trường hợp test nhanh dương tính, CDC đã tiến hành đến lấy mẫu xét nghiệm, đến 16h50 ngày 14/8 cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

- BN H.T.T.M, nữ, sinh 2002. Địa chỉ: Khối 6, phường Cửa Nam, thành phố Vinh. BN là con của BN L.T.T.X. Ngày 14/8 sau khi nhận được thông tin BN L.T.T.X có kết quả test nhanh dương tính, BN được CDC lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

BN T.B.T, nam, sinh 1970. Nghề nghiệp: Lái xe. Địa chỉ thường trú: Khu đô thị Long Châu, phường Vinh Tân, thành phố Vinh. BN là lái xe giao nhận hàng cho BN L.T.T.X. Ngày 14/8 sau khi nhận được thông tin BN L.T.T.X có kết quả test nhanh dương tính, BN được CDC lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

tin mới

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng Bác sĩ sữa mẹ Quốc tế sẽ diễn ra vào 26/5 tới, tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

Hội thảo tiền sản ‘Nuôi con bằng sữa mẹ’ cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế diễn ra vào ngày 26/5 tới tại Bệnh viện Đa khoa TTH Vinh

(Baonghean.vn) - Hội thảo tiền sản “Nuôi con bằng sữa mẹ” cùng bác sĩ sữa mẹ quốc tế duy nhất miền Bắc, hứa hẹn mang đến cho các mẹ bầu nhiều kiến thức hữu ích để tự tin bước vào hành trình nuôi con bằng sữa mẹ; cùng cơ hội nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

Chương trình 'Cặp lá yêu thương' ghi hình tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 20/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Trung tâm Sản xuất và Phát triển nội dung số (Đài Truyền hình Việt Nam), Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An thực hiện ghi hình Chương trình “Cặp lá yêu thương”.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm có 3 chương Tháng Năm nhớ Bác, Hội làng bên Sông Lam và Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh Đức Anh

Chương trình Nghệ thuật bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2024 'Từ Làng Sen đến thành phố Hồ Chí Minh'

(Baonghean.vn) - Chương trình được chia làm 3 chương: "Tháng Năm nhớ Bác", "Hội làng bên Sông Lam" và "Từ Làng Sen đến Thành phố Hồ Chí Minh", kể về tình cảm của Bác Hồ dành cho quê hương, đồng bào miền Nam; tình cảm của người dân quê hương Nghệ An và đồng bào miền Nam dành cho Người.

Du lịch

Niềm vui trên quê chung

(Baonghean.vn) - Về Kim Liên trong ánh nắng chan hòa, ai cũng cảm nhận được sự trong lành của khí trời, cảnh vật và cuộc sống đi lên của quê hương Bác Hồ. Đang giữa mùa gặt, nghe dậy lên mùi rơm rạ từ những cánh đồng và thoang thoảng mùi hương tinh khôi tỏa ra từ những hồ sen đang kỳ nở rộ.

Lửa rèn trên quê hương Bác

Lửa rèn trên quê hương Bác

(Baonghean.vn) - Ở xóm Liên Sơn, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn – nơi nghề rèn từng rất phát triển, nay chỉ còn vài nhà còn gắn bó với nghề. Sự gắn bó đó như một sợi dây kết nối những giá trị xưa và nay và ngọn lửa lò rèn cũng giống như tình yêu lao động, bập bùng bao năm.

Vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

Công nhân Nghệ An vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong thi đua lao động, sản xuất

(Baonghean.vn) - Xuất phát từ các phong trào thi đua lao động, sản xuất, Nghệ An ngày càng có nhiều cá nhân, tập thể công nhân lao động là điển hình trong học tập và làm theo Bác. Đối với họ, đó là nhu cầu tự thân, là động lực để vượt khó thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ được giao.

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.