TP.Vinh: Nhiều khu chợ không có lực lượng kiểm soát người ra vào

(Baonghean.vn) - Mặc dù TP. Vinh yêu cầu các chợ dân sinh phải hạn chế mở các cửa ra vào chợ, cắt cử lực lượng túc trực để kiểm soát người ra vào, tuy nhiên nhiều khu chợ dân sinh vẫn không thực hiện nghiêm túc.

Ngày 3/7, UBND TP.Vinh có Công văn số 4371/UBND-KT về việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 139/KH-UBND ngày 03/7/2021 của UBND thành phố Vinh. Theo đó, đối với các khu chợ dân sinh, TP.Vinh chỉ đạo rõ: Hạn chế tối đa việc mở các cửa ra vào chợ, không mở quá 5 cửa, phải bố trí các lực lượng để chốt chặn và yêu cầu 100% người ra vào, tham gia hoạt động tại khu vực chợ thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại chợ Phong Toàn, hầu hết các lối ra vào chợ đều đã được mở, chỉ có 1 cổng duy nhất được trang bị nước rửa tay sát khuẩn. Ảnh: N.C
Tại chợ Phong Toàn, hầu hết các lối ra vào chợ đều đã được mở, chỉ có 1 cổng duy nhất được trang bị nước rửa tay sát khuẩn nhưng không có lực lượng túc trực. Ảnh: N.C

Tuy nhiên, theo ghi nhận của P.V trong sáng 11/7 cho thấy, nhiều khu chợ vẫn chủ quan, lơ là, nhất là việc không bố trí lực lượng túc trực để kiểm soát người ra vào.

Tại chợ Phong Toàn, phường Hà Huy Tập, ngoại trừ cổng chính của chợ còn đóng thì hầu như toàn bộ các lối ra vào chợ đều được mở ra, người dân và tiểu thương vào mua bán rất dễ dàng. Trong số 5 cổng vào bao quanh chợ thì chỉ có 1 cổng được trang bị bàn rửa tay sát khuẩn, toàn bộ các cổng đều vắng bóng lực lượng túc trực.
Tại chợ Quyết, phường Bến Thủy và chợ mới Trường Thi, phường Trường Thi, đều có 2 cổng ra vào chợ, lượng người mua bán khá đông đúc, tuy nhiên, các cổng ra vào đều không được trang bị bàn rửa tay sát khuẩn cũng như bố trí lực lượng để kiểm soát người ra vào.
2 lối ra vào tại chợ Quyết, phường Bến Thủy đều không có lực lượng chức năng trong sáng 11/7. Ảnh: N.C
2 lối ra vào tại chợ Quyết, phường Bến Thủy đều không có lực lượng chức năng trong sáng 11/7. Ảnh: N.C
Tại chợ mới Trường Thi, do không có lực lượng kiểm soát nên người ra vào rất dễ dàng. Ảnh: N.C
Tại chợ mới Trường Thi, do không có lực lượng kiểm soát nên người ra vào rất dễ dàng. Ảnh: N.C

Tại chợ Hưng Dũng, hầu hết các lối ra vào của chợ đều đã được mở, số người mua bán trong và ngoài chợ rất đông đúc. Đặc biệt, ngoài khuôn viên chợ có hàng chục tiểu thương chiếm dụng vỉa hè, lòng lề đường làm điểm kinh doanh, buôn bán, tập trung rất đông người, gây ách tắc giao thông và tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh, tuy nhiên không có lực lượng chức năng xử lý tình trạng này trong sáng 11/7.

Tại chợ Hưng Dũng, nhiều tiểu thương chiếm dụng lòng lề đường phía ngoài chợ để buôn bán, tập trung đông người nhưng không bị xử lý. Ảnh: N.C
Tại chợ Hưng Dũng, nhiều tiểu thương chiếm dụng lòng, lề đường phía ngoài chợ để buôn bán, tập trung đông người nhưng không bị xử lý. Ảnh: N.C

Những khu chợ dân sinh là khu vực đặc thù, có lượng người mua bán nhộn nhịp, trong đó, khu chợ đầu mối TP. Vinh là ổ dịch lớn nhất trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngoài ra các chợ khác trên địa bàn TP.Vinh như chợ Cửa Bắc, chợ Quang Trung, chợ Ga Vinh đều đã từng có F0 đến mua bán. Do đó, việc kiểm soát chặt người ra vào, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch tại các khu chợ là điều quan trọng để ngăn chặn dịch bệnh lây lan./.

Tin mới

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

Cuộc chạy trốn hơn 10 năm của sát thủ người Nghệ

(Baonghean.vn) - Sau khi từ Nghệ An vào Hà Tĩnh giết người theo "đơn đặt hàng", Nguyễn Văn Sơn đã lẩn trốn trong suốt hơn 10 năm trời. Trở về Việt Nam, tham gia bữa tiệc anh em tổ chức chúc mừng chia tay để đi “trốn tiếp”, Nguyễn Văn Sơn không hề nghĩ rằng đó là bữa tiệc cuối cùng.
Ngộ độc

Điểm tuần: Ngộ độc

(Baonghean.vn) - Luật “An toàn thực phẩm” có đến 13 điều cấm nhưng vẫn cứ có đến hơn 600 học sinh bị ngộ độc. Luật sở hữu trí tuệ nghiêm cấm xâm phạm bản quyền, nhưng các kênh bóng đá lậu vẫn được phát tràn lan. Còn với Ban tổ chức World Cup 2022 thì lại vừa có một lệnh cấm rất oái ăm.
Khó cho phía núi…

Khó cho phía núi…

(Baonghean.vn) - Sáng 23/11, dự buổi làm việc của 2 Đoàn Giám sát chuyên đề HĐND tỉnh với UBND tỉnh, để ý phát biểu của vị đại diện Sở Xây dựng. Ông này nêu lên một nghịch lý đang hiện hữu tại các huyện trung du, miền núi.
Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

Vì sao rất nhiều người Mông có tên là Tủa (Tuam/Tuôv)?

(Baonghean.vn) - Trong bối cảnh giao thoa văn hóa toàn cầu, người Mông có thể chọn cho con cái họ những cái tên rất “Việt”, rất “Tây”, nhưng vẫn còn rất nhiều người Mông lựa chọn những cái tên rất “Mông”. Một trong những cái tên được đặt phổ biến nhất trong cộng đồng người Mông là Tủa.
Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.