TP.Vinh rốt ráo xét nghiệm toàn bộ tiểu thương bán hải sản lấy hàng tại TX.Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Theo thống kê ban đầu, toàn TP. Vinh có khoảng 360 tiểu thương thường xuống TX. Cửa Lò để lấy hải sản về bán tại các chợ trên địa bàn TP. Vinh.
Sáng 30/9, TP. Vinh đã khẩn trương chỉ đạo các phường, xã, BQL các chợ tiến hành rà soát, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ tiểu thương buôn bán thủy, hải sản tại các khu chợ, trong đó đặc biệt là tiểu thương thường xuyên xuống các cảng, bến cá tại TX. Cửa Lò để nhập hàng.
Trong sáng 30/9, TP. Vinh đã triển khai lấy mẫu đồng loạt toàn bộ tiểu thương bán hải sản tại các khu chợ. Ảnh: Quang An
Trong sáng 30/9, TP. Vinh đã triển khai lấy mẫu đồng loạt toàn bộ tiểu thương bán hải sản tại các khu chợ. Ảnh: Quang An

Theo thống kê sơ bộ, toàn TP. Vinh có khoảng 360 tiểu thương liên quan đến việc lấy hàng tại TX. Cửa Lò, bao gồm các tiểu thương từ TP. Vinh trực tiếp xuống TX. Cửa Lò nhập hàng và các tiểu thương từ TX. Cửa Lò mang hàng lên các chợ trên địa bàn TP. Vinh để bán. 

Các chợ có số lượng tiểu thương nhập hải sản thường xuyên tại TX. Cửa Lò bao gồm: chợ Quang Trung 97 người, chợ Bến Thủy 37 người, chợ Hưng Dũng 36 người...

Ông Trần Quang Lâm - Phó Chủ tịch UBND TP.Vinh chỉ đạo công tác lấy mẫu tại các khu chợ. Ảnh: Quang An
Lãnh đạo UBND TP.Vinh trực tiếp chỉ đạo công tác lấy mẫu tại các khu chợ. Ảnh: Quang An
Sau khi rà soát, toàn bộ các tiểu thương đã được test nhanh kháng nguyên tại chợ trong sáng 30/9. Dù kết quả test nhanh bước đầu đã âm tính, tuy nhiên, các tiểu thương vẫn sẽ được theo dõi và xét nghiệm thường xuyên trong thời gian tới.

Được biết, bên cạnh 2 đối tượng trên, TP. Vinh cũng chỉ đạo các phường, xã thống kê, kiểm tra những tiểu thương buôn bán thủy, hải sản vãng lai trên các tuyến đường, vỉa hè để lấy mẫu xét nghiệm.

Các tiểu thương đã được test nhanh kháng nguyên Covid - 19, bước đầu cho kết quả âm tính. Ảnh: Q.A
Các tiểu thương đã được test nhanh kháng nguyên Covid-19, bước đầu cho kết quả âm tính. Ảnh: Q.A
Trước đó, sáng nay Nghệ An mới ghi nhận 13 ca nhiễm Covid-19 mới, thì 12 ca tại TX.Cửa Lò và 1 ca ở huyện Nghi Lộc, trong đó có bệnh nhân thường xuyên lấy cá ở bến cá Cửa Hội, TX. Cửa Lò về chợ Mai Trang, xã Nghi Xuân (Nghi Lộc) bán. Bến cá này cũng là nơi có nhiều tiểu thương từ TP. Vinh và các huyện thường xuyên về lấy hàng./.

Tin mới

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.