Trải nghiệm lý thú với 'cà phê thời bao cấp' ở thành Vinh

(Baonghean.vn) - Những ngày cuối tuần, cư dân thành phố Vinh (Nghệ An) và du khách đến đây được trải nghiệm không gian 'độc nhất vô nhị' với những quán 'cà phê thời bao cấp'.

 » Kinh doanh như thế nào với 10 triệu đồng?

Mặc dù, mới được mở từ đầu tháng 9 nhưng quán cà phê “thời bao cấp” trên đường Võ Thị Sáu (TP Vinh) thu hút được rất nhiều người quan tâm. Mỗi ngày đón hơn 50 lượt khách. Gía thành từ 15.000 – 50.000 đồng cho mỗi món đồ uống.
Phía ngoài quán cà phê có không gian thoáng mát bên ngoài với nhiều màu sắc trên các các ô cửa sổ, bàn ghế thời bao cấp. Những chiếc nón được trang trí phía trên một cách sáng tạo và tô điểm nét đặc trưng người Việt.
Bên trong quán giống như một ngôi nhà cấp 4, với bộ bàn ghế đơn giản với chiếc tivi, điện thoại... kiểu cũ làm cho chúng ta như sống dậy với những năm tháng bao cấp hàng chục năm trước.
Chiếc đèn dầu thời xa xưa không chỉ là phụ kiện trang trí trên bàn mà nó còn là một trong những đồ vật làm con người ta muốn tìm về với tuổi thơ.
Với quán cà phê đồ cổ nằm trong khuôn viên của Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh (đường Đào Tấn, TP. Vinh), quán cà phê đồ cổ được trưng bày nhiều cổ vật có giá trị lịch sử, đặc biệt là các hiện vật liên quan đến cao trào Xô viết Nghệ Tĩnh.
Khách hàng có thể tự pha cho mình một tách cà phê ngay tại quán để thưởng thức bằng dụng cụ pha chế cà phê cổ xưa.
Bên ngoài quán cà phê sách trên đường Trần Quang Diệu được trang trí bằng nhiều chiếc ô với màu sắc sặc sỡ.
Nhiều người không chỉ để đến uống cà phê mà còn thỏa mãn đam mê đọc sách.
Nhiều quán cà phê phong cách ở thành Vinh thu hút sự hiếu kỳ của du khách nước ngoài.
Ở Thành phố Vinh còn có nhiều quán cà phê đặc sắc trang trí theo mô típ "thổ dân" cuốn hút nhiều bạn trẻ. Đồ uống tại những quán cà phê đặc biệt này có giá từ 15.000 – 40.000 đồng. Với giá cả phải chăng, không gian độc đáo, nhiều người đã chọn những nơi này làm nơi thư giãn lý tưởng.
Phía trước quán cà phê gần Khu công nghiệp VSIP Nghệ An lại trang trí những chiếc xe đạp, tạo cảm giác lạ mắt và hoài cổ. Ảnh Châu Lan


Quang An – Phương Thúy