Trao hàng trăm suất quà cho học sinh và hộ nghèo huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Nghệ An vừa phối hợp với các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện "Sóng và máy tính cho em; Mùa đông ấm và Xuân tình nguyện năm 2022" tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn.

Đoàn công tác đã trao tặng Trường Phổ thông dân tộc bán trú Keng Đu 1 bộ máy vi tính và 10 điện thoại thông minh cho học sinh nghèo vượt khó. Đây là những phần quà nhằm hỗ trợ nhà trường và các em học sinh trong việc dạy - học trực tuyến. Đoàn công tác cũng đã trao tặng 4 trường học trên địa bàn trang thiết bị dạy và học, nhu yếu phẩm cùng 90 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, các hộ nghèo.

Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công anh tỉnh Nghệ An trao quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Keng Đu. Ảnh: Huyền Thương ảnh 1
Phòng An ninh Chính trị nội bộ - Công anh tỉnh Nghệ An trao quà cho học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú Keng Đu. Ảnh: Huyền Thương

Thời gian gần đây, xã Keng Đu xuất hiện những ca nhiễm Covid-19  và một số giáo viên, học sinh phải cách ly tập trung tại trường học. Để chung tay hỗ trợ chính quyền địa phương và nhà trường trong công tác phòng chống dịch, đoàn đã trao 10kg ruốc bông, lạc khô, cá khô; hơn 12.000 khẩu trang y tế, 300 chai nước sát khuẩn và 300 hộp C sủi cho các trường học trên địa bàn.

Trao tặng 10 triệu đồng cho chương trình "Sóng và máy tính cho em". Ảnh: Huyền Thương ảnh 2
 Trao tặng 10 triệu đồng cho chương trình "Sóng và máy tính cho em". Ảnh: Huyền Thương

Dịp này, đoàn cũng thăm hỏi, tặng quà cho Công an các xã Keng Đu, Huồi Tụ (huyện Kỳ Sơn). Tại xã Huồi Tụ, đoàn công tác cũng đã ủng hộ hàng ngàn bộ quần áo, một số nhu yếu phẩm thiết yếu vào “Gian hàng 0 đồng” của xã Huồi Tụ và tặng 20 suất quà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn./.

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.