Trao quà cho học sinh và người dân vùng lũ Tương Dương, Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/8, Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An đã đi thăm, trao quà cho học sinh và người dân vùng lũ ở Tương Dương, Kỳ Sơn
Trong đợt 1 (ngày 30/8), Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An đã đến thăm, trao trực tiếp cho học sinh và các hộ dân ở huyện Tương Dương, Kỳ Sơn gồm 6 tấn gạo, 2.000 cuốn vở, 300 bộ quần áo, 30 triệu đồng tiền mặt.
Trao gao ctr]ơngf Tam Hợp. Ảnh Hoàng Vĩnh.
Hỗ trợ gạo Trường PTDTBT THCS Tam Hợp - Tương Dương. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Trong đó, tại huyện Tương Dương, Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An đã trao quà cho học sinh ở 4 trường học (Trường PTDTBT THCS Tam Hợp, Trường Mần non Xá Lượng, Trường Tiểu học Lưu Kiền và Trường PTDTBT THCS Lưu Kiền) gồm 3 tấn gạo, 1.000 cuốn vở và 200 bộ quần, áo.
 
Cô giáo MN Ảnh Hoàng Vĩnh.
Cô giáo Trường MN Xá Lượng, tham gia vận chuyển gạo. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Tại huyện Kỳ Sơn, Hội đã trao 3 tấn gạo, 1.000 cuốn vở, 100 bộ quần áo cho học sinh các trường Mầm non và Tiểu học TT Mường Xén. Đồng thời trao 30 triệu đồng cho 6 gia đình ở các xã  Tây Sơn, Mường Ải, Chiêu Lưu.... bị thiệt hại nặng và có người mất trong đợt lũ lụt vừa qua.
TRa.J
Trao vở cho học sinh Trường Tiểu học Lưu Kiền. Ảnh: Hoàng Vĩnh
Để thực hiện chương trình từ thiện, trao quà cho học sinh và người dân vùng lũ lụt, Hội Doanh nghiệp nữ tỉnh Nghệ An đã vận động BCH Hội ủng hộ, quyên góp sách vở, gạo và tiền mặt với tổng giá trị gần 300 triệu đồng.
Trao quà 2 gia dinh tại bản Lưu Thắng xã Chiêu Lưu Kỳ Ớn ẢNh Hoàng Vĩnh
Trao tiền hỗ trợ cho các gia đình tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu,  huyện Kỳ Sơn: Ảnh: Hoàng Vĩnh
Theo kế hoạch, trong đợt 2 (ngày 3/9) Hội Doanh nghiệp nữ sẽ tiến hành trao quà cho học sinh và người dân khó khăn tại huyện Con Cuông và Quỳ Hợp.
Trước đó, Hội Doanh nghiệp nữ trực tiếp trao 100 triệu đồng cho Trường PTDT nội trú Con Cuông.
Lãnh đạo Hội doanh nghiệp nữ cùng học sinh trườn PTDTBT THCS Tam Hợp Ảnh Hoàng Vĩnh
Lãnh đạo Hội Doanh nghiệp nữ tìm hiểu bữa ăn bán trú của học sinh Trường PTDTBT THCS Tam Hợp. Ảnh: Hoàng Vĩnh

tin mới

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

NSƯT Ngọc Hà: Vẻ đẹp của giọng ca đậm chất Nghệ

(Baonghean.vn) - Nữ nghệ sĩ ấy đã bước tới trên chặng đường trải hoa hồng với cả dư vị hương sắc lẫn đau đớn của những chiếc gai. Thế nhưng, khi hồi tưởng về hành trình đã qua, niềm vui và tự hào vẫn lấp lánh trên khóe mắt, nụ cười của chị.

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

Diện bao phủ tăng, quyền lợi hưởng Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên ngày càng mở rộng

(Baonghean.vn) -Học sinh, sinh viên là chủ nhân tương lai của đất nước, chiếm tỷ lệ lớn trong cơ cấu dân số nước ta. Việc thực hiện bao phủ 100% học sinh sinh viên tham gia Bảo hiểm y tế là một nhiệm vụ quan trọng, tạo nền tảng vững chắc hoàn thành mục tiêu Bảo hiểm y tế toàn dân.